หมออึ้ง หนุ่มจีนเมากลืนช้อน ติดคาหลอดอาหารไม่เอาออกนานถึง 1 ปี

หมออึ้ง หนุ่มจีนเมากลืนช้อน ติดคาหลอดอาหารไม่เอาออกนานถึง 1 ปี

หนุ่มจีนเมาพนันกลืนช้อนกับเพื่อน แต่เกิดผิดแผน ช้อนหลุดติดในหลอดอาหารไม่ได้เอาออกนานถึง 1 ปี จนภายหลังโดนชนมีอาการเจ็บขึ้นมาจึงไปหาหมอให้ช่วยเอาออก

เมื่อวันที่ 25 ต.ค. สื่อออนไลน์ประเทศจีนรายงานเรื่องราวชวนอึ้งของหนุ่มชาวจีนวัย 26 ปีคนหนึ่งในเมืองอุรุมชี เขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ที่เมื่อปี 1 ก่อนได้ไปดื่มเหล้ากับเพื่อนแล้วพนันกันกลืนช้อน ซึ่งเขาใช้เชือกมัดติดที่ปลายช้อนไว้แล้วค่อยๆ กลืนช้อนนั้นลงคอไป แต่ปรากฏว่าเกิดเหตุไม่คาดฝัน เขาดึงกลับมาได้เพียงแค่เชือก ส่วนตัวช้อนหลุดเข้าไปติดในหลอดอาหารเรียบร้อยแล้ว

ถึงแม้ว่าจะกังวลอยู่บ้าง แต่ร่างกายของเขาก็เป็นปกติดีทุกอย่าง ไม่ว่าจะกินหรือดื่มอะไรก็ล้วนแล้วแต่ไม่มีสิ่งผิดปกติ เขาจึงไม่ไปโรงพยาบาลและใช้ชีวิตโดยที่มีช้อนคันนั้นซึ่งมีขนาด 8 นิ้ว ติดค้างอยู่ในร่างกายเรื่อยมา กระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้เขาบังเอิญถูกคนชนเข้าที่บริเวณหน้าอก แล้วเกิดอาการเจ็บและหายใจลำบาก จนในที่สุดก็ต้องไปโรงพยาบาล ซึ่งทำเอาแพทย์ตกใจไม่น้อย

อวี๋ ซีอู่ นายแพทย์รองหัวหน้าแผนกหูคอจมูกกล่าวว่า ตอนที่คนไข้มาถึงโรงพยาบาล ก็พบว่าหลอดอาหารเกิดการติดเชื้อแล้ว จึงทำให้เขารู้สึกเจ็บ กลืนอาหารและหายใจลำบาก โดยแพทย์ได้ทำการนำช้อนคันนั้นออกมาแล้ว ตอนนี้คนไข้กำลังพักฟื้นซึ่งเป็นไปได้ดี ไม่มีอาการเจ็บ หายใจได้ดีขึ้น และทานอาหารได้ง่ายขึ้นแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!