ขนลุกซู่ สองเด็กหญิงจับงูเล่นในเขตชุมชน ด้านพ่อควักมือถือถ่ายคลิปสบายใจ

ขนลุกซู่ สองเด็กหญิงจับงูเล่นในเขตชุมชน ด้านพ่อควักมือถือถ่ายคลิปสบายใจ

เว็บไซต์ข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้มีคลิปวิดีโอชวนอึ้งคลิปหนึ่งถูกเผยแพร่ไปบนโลกออนไลน์จีน โดยเผยให้เห็นเด็กหญิง 2 คน อายุราว 7-10 ขวบ พากันจับเล่นงูตัวใหญ่ตัวหนึ่งความยาวราว 1 เมตรกว่า อยู่บริเวณเขตชุมชนในเมืองตงกวน มณฑลกวางตุ้ง อย่างสนุกสนาน แม้ตอนแรกเด็กหญิงที่ตัวเล็กว่าจะมีท่าทีหวาดกลัวอยู่บ้างก็ตาม ขณะที่ผู้เป็นพ่อก็คอยถ่ายคลิปวิดีโออยู่ข้างๆ อย่างไม่กลัวว่าลูกจะได้รับอันตรายจากเจ้าอสรพิษตัวนี้เลย

โดยภายหลังมีรายงานว่า เด็กหญิงทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน พางูไปเดินเล่น ซึ่งฝ่ายผู้เป็นพ่อบอกว่างูตัวดังกล่าวคืองูสิงหางลาย เป็นสัตว์เลี้ยงของครอบครัว เขาได้ใช้เทปกาวพันมัดปิดปากของงูเอาไว้เพื่อความปลอดภัย พร้อมกับบอกว่าลูกสาวเรียนศิลปะการต่อสู้มาตั้งแต่ยังเล็ก ได้รับรางวัลในการแข่งขันศิลปะการต่อสู้มาเยอะ จึงไม่กังวลที่ให้พวกเธอพางูมาเดินเล่น

อีกทั้งเขายังอยากให้ลูกสาวกับสัตว์ได้สัมผัสสนิทสนมกับสัตว์ ให้คุ้นเคยกับลักษณะนิสัยของพวกมัน เพิ่มความกล้าหาญให้ตัวเอง ไว้ป้องกันภัยอันตรายที่อาจเกิดขึ้นในภายภาคหน้า และเนื่องจากเขาอยากส่งให้ลูกสาวเข้าเป็นกองกำลังพิเศษ ซึ่งต้องมีการฝึกใช้ชีวิตในป่า มีงู มีความอันตราย เลยฝึกฝนให้ลูกไว้

อย่างไรก็ตาม หลังจากคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยต่างพากันตกตะลึง พร้อมบอกว่าอย่าปล่อยสัตว์เลี้ยงน่ากลัวแบบนี้ออกมา มันทำให้คนอื่นตื่นตกใจกลัว ตัวเองมีความสุข แต่อย่าละเลยความทุกข์ของผู้อื่น             

>> อึ้ง หนูน้อยวัยเตาะแตะจับงูเล่น หยิบจากฝูงส่งต่อให้พ่ออย่างชอบใจ