นายอำเภอหล่มเก่ารุดพิสูจน์ "ส้วมลอยฟ้า" ภูทับเบิก หลังแชร์ว่อน

นายอำเภอหล่มเก่ารุดพิสูจน์ "ส้วมลอยฟ้า" ภูทับเบิก หลังแชร์ว่อน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายอำเภอหล่มเก่าเดินทางไปพิสูจน์ "ส้วมลอยฟ้า" ภูทับเบิก หลังถูกแชร์ภาพว่อนเน็ต เจ้าของที่ดินรับปากเร่งซ่อม อ้างสังกะสีถูกลมพัดปลิวไป

ว่าที่ ร.อ.อานนท์ เชื้อเล็ก นายอำเภอหล่มเก่า พร้อมด้วยนายบัณฑิต พจี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง, นายเฮ่อ แซ่ม้า สมาชิกอบต.บ้านเนิน และสมาชิก อส.ร้อย อส.อ.หล่มเก่าที่ 5 ลงพื้นที่ ต.บ้านเนิน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีชาวโชเซียลมีเดียและสื่อมวลชนลงภาพ "ส้วมลอยฟ้า" ตั้งอยู่พื้นที่โล่งๆ บนยอดเขาภูทับเบิก

ล่าสุดพบข้อเท็จจริงว่า จุดดังกล่าวตั้งอยู่บนที่ดินของ นายศักดา อายุ 33 ปี ตั้งอยู่ริมถนนระหว่าง บ.ดอยน้ำเพียงดิน-บ.ทับเบิก ไม่ได้ตั้งอยู่บนยอดเขาภูทับเบิกตามข่าวแต่อย่างใด

ว่าที่ ร.อ.อานท์ กล่าวว่า โดยช่วงเดือนตุลาคม ปี 2560 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2561 นายฆนาศักดิ์ ชาวบ้านดอยน้ำเพียงดิน ได้มาเช่าที่ดินดังกล่าวเพื่อตั้งร้านขายสตรอบอรี่ และได้สร้างห้องส้วมไว้ใช้ พอหมดสัญญาเช่า นายศักดา ได้ขอให้นายฆนาศักดิ์ฯ รื้อเฉพาะหลังคา ฝาผนัง ประตูไป เพื่อตนเองจะใช้ทำห้องส้วมต่อ หลังจากนั้นนายศักดายังไม่ได้ทำหัองส้วม แค่นำสังกะสีมาปิดทับบังไว้ชั่วคราว เมื่อกระแสลมพัดแรง สังกะสีจึงปลิวออกไป ส้วมจึงมีสภาพเปิดโล่งดังกล่าว

ล่าสุดในวันนี้นายศักดาได้นำวัสดุมาปิดทับส้วมไว้ชั่วคราว โดยรับปากกับนายอำเภอหล่มเก่าว่าจะดูแลมิให้วัสดุปลิวออกไป จะทำห้องส้วมให้มิดชิดและถูกสุขลักษณะในเร็วๆ นี้ เพื่อตนเองและผู้มาซื้อสินค้าเกษตรไว้ใช้ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!