โซเชียลสุดสะพรึง! จับภาพนาทีสยอง "แมงมุมยักษ์" ค่อยๆ จู่โจมคุณตำรวจ

โซเชียลสุดสะพรึง! จับภาพนาทีสยอง "แมงมุมยักษ์" ค่อยๆ จู่โจมคุณตำรวจ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพจากกล้องวิดีโอหน้ารถเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เผยภาพทีน่าสยดสยองและกลายเป็นที่กล่าวถึงในโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก เนื่องจากพบเห็นแมงมุมตัวยักษ์ที่่ค่อยๆ คืบคลานข้ามถนนมาหาคุณตำรวจ แต่สุดท้ายก็เป็นเพียงเรื่องตลกขบขัน เพราะแท้ที่จริงแล้วเป็นเพียงมุมกล้อง เจ้าแมงมุมตัวนี้แค่เกาะอยู่ที่กระจกหน้ารถตำรวจ

คลิปดังกล่าวเป็นกระแสพูดถึงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงใกล้เทศกาลฮาโลวีน ตามรายระบุว่าเป็นภาพจากกล้องประจำรถตำรวจทางหลวงใกล้กับเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ระหว่างที่เจ้าหน้าที่หยุดตรวจสอบรถยนต์คันหนึ่ง โดยกล้องได้บันทึกภาพขณะปฏิบัติหน้าที่เอาไว้ตามระเบียบ

แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังขอตรวจเอกสารประจำตัวและพูดคุยกับคนในรถยนต์คันข้างหน้านั้น ปรากฏว่าพบเห็นแมงมุมตัวหนึ่งโผล่ขึ้นที่มุมภาพ มีลักษณะตัวใหญ่กว่าปกติ ค่อยๆ เดินข้ามถนนมาหาคุณตำรวจ แต่ภาพที่เห็นไม่ใช่สัตว์ประหลาด หรือ แมงมุมยักษ์ใดๆ เพราะเป็นเพียงแมงมุมตัวหนึ่งเกาะอยู่หน้ากระจกรถตำรวจ เมื่อมันเดินผ่านหน้ากล้อง ทำให้ขนาดตัวของมันดูใหญ่ขึ้น

คลิปดังกล่าวถูกนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กหน่วยสังกัดของตำรวจทางหลวงเท็กซัส พร้อมกับข้อความว่า "ใครยังต้องการสเปเชียลเอ็กเฟกซ์จากฮอลลิวูดอยู่ไหม?" ก่อนที่คลิปนี้จะกลายเป็นกระแสไวรัลถูกแชร์ออกไปทั่วโลก หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกัน แรกที่พบเห็นรู้สึกขนลุกขนพองทันที แต่พอผ่านจุดไคลแมกซ์ก็ค่อยๆ ร้องอ่อออกมาเบาๆ