"แลนดิ้ง...ปลอดภัยดี" เครื่องบินลงจอดฉุกเฉิน สุดแนบเนียนกลางถนน

"แลนดิ้ง...ปลอดภัยดี" เครื่องบินลงจอดฉุกเฉิน สุดแนบเนียนกลางถนน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ภาพนาทีที่ชีวิตนี้ไม่ได้เห็นทุกๆ วันแน่นอน เครื่องบินจำเป็นต้องลงจอดฉุกเฉิน นักบินนำเครื่องแลนดิ้งบนไฮเวย์ได้อย่างแนบเนียน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพระหว่างเครื่องบินกับรถยนต์ใช้เส้นทางร่วมกันคงไม่ใช่เหตุการณ์ที่ได้เห็นเป็นประจำทุกวันอย่างแน่นอน เจ้าของคลิปได้บันทึกภาพระหว่างขับขี่บนถนนไฮเวย์สายหนึ่ง โดยฉากเบื้องหน้าคือเครื่องบินขนาดเล็กกำลังพยายามลงจอดฉุกเฉิน และที่น่าประทับใจคือผู้ขับขี่ทุกคนต่างเบี่ยงทางให้อย่างเป็นระเบียบ

คลิปภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Keri Decker กลายเป็นกระแสไวรัล หลังบังเอิญขับรถไปเจอเหตุการณ์เครื่องบินพยายามลงจอดฉุกเฉินบนถนนไฮเวย์สายหนึ่งในนครลอสแองเจลิส เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่องบินขนาดเล็กที่ใช้สำหรับฝึกทางการบิน แต่ปรากฏว่าเครื่องยนต์ขัดข้องและดับลงกลางทาง ทำให้นักบินและนักเรียนต้องร่อนลงจอดที่กลางถนนที่มีสภาพการจราจรเคลื่อนตัวตามกัน

หญิงสาวผู้ถ่ายคลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุเธอกำลังขับรถไปพบทันตแพทย์ โดยใช้เส้นทางถนนทางหลวงสาย 8 แต่อยู่ๆ ก็มีเครื่องบินกำลังลดระดับและทำทางจะลงจอดอยู่กลางถนน โดยพวกเขานำเครื่องบินลดจอดได้อย่างปลอดภัยดีและราบรื่นดี

จากในคลิปดังกล่าวเธอยังเผลอสบถออกมาหลายคำ เพราะความตื่นเต้นตกใจกับสิ่งที่เห็น เธอบอกเลยว่า ภาพแบบนี้คุณไม่มีทางได้เห็นทุกๆ วันแน่นอน เหตุดังกล่าวไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่เครื่องบินได้กีดขวางเส้นทางจราจรเกือบทั้งหมด ทำให้รถติดสะสมค่อนข้างสาหัส แต่ที่น่าประทับใจอีกสิ่งก็คือผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนต่างพร้อมใจกันเบี่ยงทางให้ ทำให้เครื่องบินลงจอดได้ปลอดภัยด้วยดี

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!