สภาพดูไม่ค่อยดี เครื่องบินอาร์เจนตินาตกหลุมอากาศรุนแรง เจ็บระนาว

สภาพดูไม่ค่อยดี เครื่องบินอาร์เจนตินาตกหลุมอากาศรุนแรง เจ็บระนาว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารสายการบินแห่งหนึ่งประสบเหตุตกหลุมอากาศอย่างรุนแรง ระหว่างทำการบินอยู่เหนือทวีปอเมริกาใต้ เป็นเหตุทำให้ข้าวของสัมภาระผู้โดยสารที่ช่องเก็บของเหนือศีรษะหล่นกระจุยกระจาย กระแทกใส่ตัวผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 15 คน

ตามรายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นกับเที่ยวบิน AR1303 สายการบินแอร์โรวไลเนส อาร์เจนตินา เส้นทางระหว่างนครไมอามี สหรัฐอเมริกา มุ่งหน้าไปยังกรุงบัวโนสไอเรส เมืองหลวงของประเทศอาร์เจนตินา เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับผู้โดยสารและลูกเรือ 192 คน ด้วยเครื่องบินรุ่นแอร์บัส A330

หลังจากที่เครื่องบินเทคออฟตามปกติ เมื่อบินเข้าสู่ทวีปอเมริกาใต้ตามครึ่งทาง ปรากฏว่าเครื่องบินประสบเหตุตกหลุมอากาศอย่างรุนแรง ข้าวของสัมภาระบนเครื่องบินหล่นกระจัดกระจายไปทั่วทั้งลำ ขณะที่อุปกรณ์ต่างๆ และอาหารเครื่องดื่มในส่วนแกลอรี่บนเครื่องบินก็ได้รับความเสียหายแทบจะทั้งหมด ระบบหน้ากากออกซิเจนทำงานในเวลาต่อมา

เหตุดังกล่าวทำให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 15 คน โดยมี 8 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังจากที่เครื่องบินได้ลงจอดที่กรุงบัวโนสไอเรส ขณะสายการบินก็ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณีทีเกิดขึ้น ระบุว่าเป็นเหตุสุดวิสัยและคาดการณ์ไม่ได้ระหว่างทำการบิน ต้องชื่นชมความสามารถของนักบินที่ควบคุมสถานการณ์ไม่ให้เลวร้ายไปมากกว่านี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!