ญาติ "น้องดา" เหยื่อปิกอัพตำรวจ ลอยอังคารสุดเศร้า หวั่นคดีเงียบหาย

ญาติ "น้องดา" เหยื่อปิกอัพตำรวจ ลอยอังคารสุดเศร้า หวั่นคดีเงียบหาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ครอบครัวนำเถ้ากระดูก "น้องดา" พยาบาลเหยื่อปิกอัพตำรวจ ทำพิธีลอยอังคารแม่น้ำมูลสุดเศร้า พ่อแอบหวั่นคดีเงียบหายไปในสายลม

นายเจีย อายุ 68 ปี บิดาของ น.ส.สุดารัตน์ หรือ “น้องดา” อายุ 25 ปี พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชน (รพ.สต.) เขาคอก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วยญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมวิชาชีพ ได้นำเถ้ากระดูกของน้องดา ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่ ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รอง สวป.สภ.ประโคนชัย ขับรถกระบะขับข้ามเลนพุ่งชนประสานงากับรถพยาบาล เมื่อกลางดึกวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา ทำพิธีไปลอยอังคารที่แม่น้ำมูล อ.สตึก

โดยได้มีการประกอบพิธีที่บริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อวังกรูด ก่อนจะลงเรือไปประกอบพิธีลอยอังคารกลางแม่น้ำมูล ตามความเชื่อเพื่อส่งดวงวิญญาณของน้องดาไปสู่สุขคติ ซึ่งครอบครัวและเพื่อนร่วมวิชาชีพที่มาร่วมพิธีลอยอังคาร ต่างขอให้น้องดา ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี ขอให้บุญกุศลและคุณงามความดีที่น้องทำ ดลบันดาลให้ดวงวิญญาณไปสู่สรวงสวรรค์ด้วย

พ่อน้องดา เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกสาวอันเป็นที่รักไป เพราะลูกจากไปแบบกะทันหันไม่ทันได้ร่ำลา และสิ่งที่ครอบครัวยังกังวลมากที่สุดตอนนี้คือเรื่องคดี จึงอยากให้ทางผู้ใหญ่ได้ช่วยเหลือติดตามเรื่องคดีให้ครอบครัวและลูกสาวได้รับความเป็นธรรมด้วย เพราะเกรงเรื่องจะเงียบหายไป

ส่วนที่ ร.ต.อ.เดชา คู่กรณีมากราบขอขมาศพที่บ้านเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ก่อนที่จะเคลื่อนศพน้องไปฌาปนกิจนั้น ก็แค่มายกมือไหว้ตนและบอกว่า “ขอโทษ” คำเดียวเท่านั้น ไม่ได้พูดคุยเรื่องการแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด

นางฉวีวรรณ พี่สาวของน้องดา บอกว่า ถึงแม้ครอบครัวจะเริ่มทำใจได้บ้างกับการสูญเสียครั้งนี้ แต่ก็ยังกังวลเรื่องคดีที่เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรมเท่าที่ควร เพราะจนถึงขณะนี้คู่กรณีก็ยังไม่เห็นมาพูดคุยหรือแสดงความรับผิดชอบอะไรเลย ถึงแม้จะมีการตั้งข้อหา 3 ข้อหา แต่ยังปฏิเสธข้อกาเมาแล้วขับ

ทั้งไม่ยอมให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์และเจาะเลือดเพื่อหาปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย จึงอยากฝากให้ผู้หลับผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือติดตามเรื่องคดีให้ครอบครัวได้รับความเป็นธรรมกับที่ต้องสูญเสียด้วย อยากให้ทำคดีอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้เป็นบรรทัดฐานเดียวกัน

>> ตำรวจซิ่ง ชนรถ รพ.ส่งหญิงท้องแก่ พยาบาลสาวเคราะห์ร้ายเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!