ตำรวจซิ่ง ชนรถ รพ.ส่งหญิงท้องแก่ พยาบาลสาวเคราะห์ร้ายเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

ตำรวจซิ่ง ชนรถ รพ.ส่งหญิงท้องแก่ พยาบาลสาวเคราะห์ร้ายเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ร.ต.อ.ควบกระบะเสียหลักข้ามเลน พุ่งชนรถรีเฟอร์ รพ.ประโคนชัย พลิกคว่ำตกข้างทาง พยาบาลสาวดับ 1 ราย สาวท้องแก่ พร้อมญาติ และคนขับบาดเจ็บรวม 5 ราย

วันนี้ (16 ต.ค. 61) เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนด์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งทราบว่ามีนายตำรวจยศ ร.ต.อ.สถานีตำรวจภูธรแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ เป็นคนขับ ได้เสียหลักข้ามเลนพุ่งชนประสานงากับรถพยาบาลของ โรงพยาบาลประโคนชัย บนถนนสายบุรีรัมย์ – ประโคนชัย ช่วงระหว่างบ้านไทร-ไพบูลย์ ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จนรถพยาบาลคันดังกล่าวพลิกคว่ำตกลงไปข้างทางในสภาพพังเสียหายยับเยินเกือบทั้งคัน  อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์กระจายเกลื่อน  เป็นเหตุให้ทั้งพยาบาลที่นั่งมาในรถรีเฟอร์คันดังกล่าว รวมถึงสาวท้องแก่  ญาติ และคนขับรถ ได้รับบาดเจ็บ รวมจำนวน 6 คน

โดยมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร และกู้ชีพ อบต.บ้านไทร ได้ลำเลียงส่งโรงพยาบาลประโคนชัย เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ในจำนวนนี้ผู้บาดเจ็บมีพยาบาลสาว ทราบชื่อนางสาวสุดารัตน์ เชื่อมาก อายุ25ปี พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.เขาคอก สสอ.ประโคนชัย อาการสาหัสไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่จึงทำการปั้มหัวใจเพื่อช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ สุดท้ายพยาบาลสาวคนดังกล่าวเสียชีวิตในที่สุด ถือเป็นการเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ 

ส่วนสาวท้องแก่ถูกส่งไปรักษาที่ โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วนที่เหลืออีก 4 คน ยังรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลประโคนชัย ส่วนรถกระบะที่มี ร.ต.อ.เป็นคนขับ ด้านหน้าก็มีสภาพพังเสียหายยุบเข้าไปถึงเกือบถึงคอนโซนหน้ารถ แต่คนขับได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

>> ยืนยันทำคดีตรงไปตรงมา หลังพยาบาลสาวถูกกระบะตำรวจพุ่งชนดับ

เบื้องต้นจากการสอบถามทราบว่า รถรีเฟอร์หรือรถพยาบาลคันดังกล่าวได้ลำเลียงสาวท้องแก่ใกล้คลอดมาจาก โรงพยาบาลประโคนชัย เพื่อจะส่งไปทำคลอดที่ โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ โดยมีญาติ และเจ้าหน้าที่พยาบาลนั่งในรถคันดังกล่าวด้วยรวม 6 คน แต่ระหว่างทางได้มีรถกระบะวิ่งสวนทาง และข้ามเลนพุ่งเข้ามาชนจนเป็นเหตุให้รถทั้งสองคันพังยับเยิน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายรายดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนก็จะได้ทำการสอบปากคำคู่กรณีทั้งสองฝ่าย และสอบปากคำพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์  รวมถึงตรวจสอบกล้องหน้ารถเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!