เจ้าชายวิลเลียม เปิดวังบักกิงแฮม เลี้ยงต้อนรับฮีโร่ "นักดำน้ำ" ช่วยทีมหมูป่า

เจ้าชายวิลเลียม เปิดวังบักกิงแฮม เลี้ยงต้อนรับฮีโร่ "นักดำน้ำ" ช่วยทีมหมูป่า
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวานนี้ (16 ต.ค.) ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศอังกฤษ เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ พระราชนัดดา สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ทรงเป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงรับรอง ที่พระราชวังบักกิงแฮม กรุงลอนดอน เพื่อเป็นเกียรติแก่ทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษ ประกอบด้วย คริสโตเฟอร์ โจเวลล์, แลนซ์ คอร์โปรัล คอนเนอร์ โร, จิม วาร์นีย์ และ มาร์ติน โฮลรอยด์ 

และทีมสนับสนุนภารกิจกู้ภัย ซึ่งมีส่วนรวมในปฏิบัติการช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี ที่เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. จนสามารถพาทั้ง 13 ชีวิต ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา

โดย เจ้าชายวิลเลียม ตรัสยกย่องคณะวีรบุรุษถ้ำหลวง และระหว่างนั้น เจ้าชายวิลเลียม ซึ่งเป็นนักดำน้ำเช่นกัน ทรงมีพระปฏิสันถารแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการดำน้ำระหว่างกันอย่างเป็นกันเอง

ทั้งนี้ สำนักพระราชวังเคนซิงตัน เปิดเผยว่า เจ้าชายวิลเลียมยังได้พบปะกับคณะทำงานที่คอยให้การสนับสนุนเหล่านักประดาน้ำระหว่างภารกิจกู้ภัย 13 ชีวิตทีมหมูป่าด้วยเช่นกัน

โดยทีมงานชุดนี้เป็นกลุ่มสำคัญที่คอยช่วยเหลืออยู่เบื้องหลังทุกอย่าง ตั้งแต่จัดหาอุปกรณ์ดำน้ำ จองตั๋วเครื่องบิน, จัดเตรียมวีซ่า, มอบคำแนะนำทางการแพทย์ และช่วยระดมทุน

>> นายกฯอังกฤษ เปิดทำเนียบต้อนรับนักดำน้ำช่วยทีมหมูป่า ยกเป็น "วีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่"