ช็อก หญิงจีนวิ่งล้ม ตกบ่อฉลามกลางสะพานกระจกในห้างสรรพสินค้า

ช็อก หญิงจีนวิ่งล้ม ตกบ่อฉลามกลางสะพานกระจกในห้างสรรพสินค้า

วันที่ 16 ต.ค. สำนักข่าวประเทศจีนเผยแพร่คลิปวิดีโอชวนช็อก นาทีหญิงชาวจีนคนหนึ่งไม่ระวังวิ่งสะดุดล้ม ตกบ่อฉลาม ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองเจียซิ่ง มณฑลเจ้อเจียง เคราะห์ดีไม่ถูกเจ้าฉลามจู่โจม

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา ในคลิปวีโอจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นหญิงคนดังกล่าววิ่งจะข้ามสะพานกระจกภายในห้างฯ ซึ่งด้านล่างเป็นบ่อฉลาม ระหว่างทางเกิดสะดุดจนล้มหน้าคว่ำพลัดตกลงไปในบ่อฉลามนั้น ก่อนต่อมาจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและพนักงานของห้างฯ วิ่งเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งตัดสินใจกระโดดลงน้ำแล้วลากตัวเธอขึ้นมา

พนักงานของห้างฯ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุห้างฯ ยังไม่ได้เปิดทำการ ขณะนั้นพนักงานผู้ดูแลกำลังทำการดูแลบ่อและฉลามอยู่ แต่ไม่ได้ติดป้ายเตือนให้ดี หญิงคนดังกล่าวซึ่งเป็นพนักงานคนหนึ่งใช้ทางนั้นเป็นทางลัดข้ามฝั่งมา จึงเกิดสะดุดล้มพลัดตกลงไปในบ่อฉลามดังกล่าว โดยเธอไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ส่วนฉลามที่อยู่ในบ่อนั้นเป็นลูกฉลามเลมอน (lemon shark) ซึ่งไม่มีนิสัยชอบจู่โจม พร้อมบอกด้วยว่า หากเป็นเวลาที่ห้างฯ เปิดทำการ บริเวณนั้นจะถูกกั้นไว้ ไม่สามารถเดินข้ามได้ เพื่อความปลอดภัย