ผวา! "ต่อหัวเสือ" ทำรังหน้าโรงแรมนานนับปี เผยเคยต่อยเด็ก แจ้งเจ้าหน้าที่แล้วแต่เงียบหาย

ผวา! "ต่อหัวเสือ" ทำรังหน้าโรงแรมนานนับปี เผยเคยต่อยเด็ก แจ้งเจ้าหน้าที่แล้วแต่เงียบหาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

รังตัวต่อหัวเสือบนเสาไฟฟ้าหน้าโรงแรม เผยไล่ต่อยจนเด็กเดินร้องกลับบ้าน แจ้งเจ้าหน้าที่หลายครั้งแต่ไม่มีใครมาดำเนินการ

วันที่ 15 ต.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านภายในซอยเกียรติกุล หน้าโรงแรมอันอามีน หมู่ 7 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ มีรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่อยู่บนเสาไฟฟ้า หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบ

พบว่าจุดเกิดเหตุเป็นถนนเข้าหมู่บ้านคลองหิน ซึ่งเป็นย่านชุมชนขนาดใหญ่ รอยต่อกับเทศบาลเมืองกระบี่ หลังวิทยาลัยเทคนิคกระบี่ พบรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ กว้างประมาณ 30x30 ซม.

ทำรังเกาะติดกับสายสื่อสารและเกาะติดกับเสาไฟฟ้า ซึ่งมีหม้อแปลงกระแสไฟฟ้าติดตั้งอยู่ด้วย เบื้องต้นพบว่าตัวต่อได้บินเข้าออกรังตลอดเวลา

สอบถามชาวบ้านซึ่งเป็นพนักงานของโรงแรม บอกว่า รังต่อดังกล่าวพบเห็นมานานเกือบ 1 ปีแล้ว ที่ผ่านมามีแขกของโรงแรมที่เข้ามาพัก เปิดหน้าต่างซึ่งอยู่ตรงข้ามฝั่งถนนแล้วตัวต่อเข้ามาต่อยเจ็บหลายคน

นอกจากนั้นยังมีชาวบ้านที่ขับผ่านไปมาก็ถูตัวต่อต่อยเช่นกัน ล่าสุดมีเด็กนักเรียนเดินมาเป็นช่วงที่ตัวต่อกำลังบินกลับรังทำให้ตัวต่อมีจำนวนมาก ต่อยเด็ก จนเดินร้องกลับบ้านเลย

ที่ผ่านมาทราบว่ามีการแจ้งไปแล้ว แต่ก็ไม่มีการดำเนินการ จึงอยากให้ทางผู้เกี่ยวข้อง เข้ามาทำลายรังต่อดังกล่าวเพื่อป้องกันอันตราย เนื่องจากหากเป็นผู้ที่แพ้พิษต่ออาจเสียชีวิตได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!