ช่วยแล้ว! “มูลนิธิปวีณา” เยียวยาหนุ่มน้อยปั่นสองล้อหนีแม่เลี้ยงใจยักษ์ทุบตีกว่า 7 ปี

( 14 ต.ค. 61 ) สำหรับพฤติการณ์โหดเหี้ยมของแม่เลี้ยงรายนี้ ได้ถูกนำเผยแพร่ในสื่อโซเซียล ว่า มีเด็กชายวัย 14 ปี ได้หนีหัวซุกหัวซุนจากบ้านพักที่จังหวัดปทุมธานีมาอยู่กับแม่แท้ๆ ที่จังหวัดระยอง
หลังจากทนต่อการกระทำอันโหดเหี้ยมของแม่เลี้ยงไม่ไหว โดยได้มาพักอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง ในบ้านเขาครอก หมู่ 6 ตำบลสำนักท้อน อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นบ้านของนางนฤกมลวรณ อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นแม่แท้ๆ
เมื่อผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบพบว่า เด็กชายวัย 14 ปี รายนี้ ชื่อ “น้องโอม” เมื่อถอดเสื้อออกให้ดูถึงกับตกใจ เพราะตามตัวของน้องโอมเต็มไปด้วยรอยแผลเป็น และยังมีบาดแผลที่ถูกทำร้ายใหม่และบาดแผลเลือดไหลซึม
น้องโอม ได้เล่าความโหดเหี้ยมของแม่เลี้ยงให้ฟังว่า ได้ถูกแม่เลี้ยงชื่อ นางนรินทร วัย 30 ปีเศษ ทำร้ายร่างกายทำทารุณกรรมทุบตีด้วยความโหดเหี้ยมมานานร่วม 7 ปี ทั้งเอาเตารีดที่ร้อนๆ นาบที่แขน ใช้คีมหนีบนิ้วเท้า และคีมหนีบริมฝีปากจากปากแหว่ง ใช้ของแข็งทุบตีศีรษะจนแตกเลือดอาบ
อีกทั้งถูกแม่เลี้ยงใจยักษ์รายนี้บีบคอจนสลบ และการกระทำของแม่เลี้ยงโหดทุกครั้ง พ่อแท้ๆ และปู่ย่า ได้รู้เรื่องมาตลอดแต่ไม่เคยห้ามปรามหรือให้การช่วยเหลือแต่อย่างใด ยังคงปล่อยให้แม่เลี้ยงใจยักษ์ทำร้ายทุบตีมาอย่างต่อเนื่อง
และล่าสุดก่อนที่จะตัดสินใจหนีออกจากบ้านมา ได้ถูกแม่เลี้ยงทำร้ายด้วยการใช้สันไม้บรรทัดเหล็กสับบริเวณต้นแขนด้านซ้ายเป็นแผลจนนับไม่ถ้วน พร้อมกับสั่งให้ทำความสะอาดบ้านและขู่ว่าหากทำสะอาดบ้านไม่ถูกใจหรือไม่สะอาด จะทำโทษหนักกว่านี้
จึงอาศัยช่วงที่แม่เลี้ยงออกจากบ้านไป จับจักรยานคู่ชีพที่ตนเองขับขี่ไปโรงเรียนทุกวัน ปั่นมาถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก่อนที่จะส่งเฟซบุ๊ก มาขอความช่วยเหลือจาก นางนฤกมลวรรณ แม่แท้ๆ ของตัวเองที่อยู่ อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ก่อนที่นางนฤกมลวรรณ ผู้เป็นแม่จะประสานให้รถแท็กซี่ที่รู้จักคุ้นเคยกันรับตัวมาส่งที่บ้านพักดังกล่าว
ด้าน นางนฤกมลวรรณ ผู้เป็นแม่ ได้เล่าให้ฟังว่า ได้แยกทางกับสามีที่เป็นพ่อของเด็ก ซึ่งรับราชการเป็นทหารเรือมานานร่วม 10 ปีแล้ว โดยมีลูกด้วยกัน 2 คน เป็นหญิง 1 คน และชาย 1 คน และลูกทั้ง 2 ได้อยู่กับพ่อ และก่อนหน้านี้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ลูกสาวได้ถูกแม่เลี้ยงรายนี้ทุบตีทำร้ายจนทนไม่ได้หนีมาอยู่กับตนแล้ว
ก่อนที่ลูกชายจะถูกแม่เลี้ยงใจเหี้ยมรายนี้ทำร้ายจนทนไม่ได้หนีออกจากบ้านมาเป็นรายที่ 2 ซึ่ง นางนฤกมลวรรณ บอกว่า เมื่อพบน่าลูกชายและถอดเสื้อผ้าออกมาพบเห็นบาดแผลเต็มตามร่างกายตนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว กอดลูกร้องไห้โฮทันที และไม่เชื่อว่าพ่อแท้ของลูกจะปล่อยให้แม่เลี้ยงมาทำร้ายรังแกลูกในไส้ของตัวได้ถึงขนาดนี้ พร้อมยืนยันจะอาเรื่องให้ถึงที่สุด
อย่างไรก็ดี หลังจากเป็นข่าวได้มีหน่วยที่เกี่ยวข้องทั้งนายอำเภอบ้านฉาง บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระยอง ได้ยื่นมือเข้าดูแลและให้ความช่วยเหลือกับเด็กชายรายนี้แล้ว
โดยขณะนี้ทาง มูลนิธิ ปวีณา หงสกุล ได้ยื่นมือเข้าให้การช่วยเหลือพร้อมทั้งจัดส่งเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิไปรับสองแม่ลูก เพื่อนำตัวไปแจ้งความดำเนินคดีกับแม่เลี้ยงใจยักษ์และผู้รู้เห็นในการกระทำการที่โหดเหี้ยมในครั้งนี้ต่อไป
อัลบั้มภาพ 6 ภาพ