สืบจากผ้าอ้อม! พบทารกแรกคลอดถูกทิ้งข้างถนน คาดแม่เด็กเป็นคนมีฐานะดี

สืบจากผ้าอ้อม! พบทารกแรกคลอดถูกทิ้งข้างถนน คาดแม่เด็กเป็นคนมีฐานะดี
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

(13 ต.ค.) พบเด็กทารกแรกคลอด เพศชาย ถูกนำไปทิ้งไว้ภายในร้านขนมจีน ปากซอยประชาราษฏร์ 3 ริมถนนสาย หลังสวน-สุราษฎร์ (สายล่าง) จ.ชุมพร จากการตรวจสอบพบมีห่อผ้าสีแดงและห่อผ้าขนหนู ห่อร่างของเด็กทารกเป็นเด็กผู้ชายอายุ ประมาณไม่เกิน 7 วัน สะดือยังไม่แห้ง ข้างตัวเด็กมีห่อผ้าและอุปกรณ์สำหรับเด็กทารก และผ้าอ้อมผืนหนึ่ง ระบุชื่อโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

จากการสอบถามผู้พบเด็กคนแรกเล่าว่า ขณะที่เดินผ่านร้านขนมจีนซึ่งไม่ได้เปิดขาย ได้ยินเสียงร้อง ครั้งแรกคิดว่าเป็นเสียงร้องของลูกแมว จึงเดินเข้าไปดู พบว่ามีห่อผ้าห่อหุ้มตัวเด็กไว้ จึงรีบแจ้งตำรวจตรวจสอบ คาดว่าก่อนเกิดเหตุน่าจะมี แม่หรือผู้ปกครองของเด็กคนดังกล่าว ขับรถนำเด็ก มาจาก จ.สุราษฎร์ธานี เนื่องจาก ถนนดังกล่าวมาจาก จ.สุราษฎร์ธานีได้ เมื่อเห็นว่า ร้านขนมจีนปลอดคนจึงนำห่อผ้า และ ผ้าที่ห่อเด็กไว้ลงมาทิ้งก่อนหลบหนีไป

ด้านตำรวจระบุว่า แม่ของเด็กคงลืมไปว่า ตัวเด็กห่อไว้ด้วยผ้าอ้อมของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ทำให้คาดว่าแม่ของเด็กน่าจะเป็นผู้ที่มีฐานะดี เนื่องจากการไปคลอดลูกที่ รพ.นี้ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาล ค่าคลอดร่วม 3 หมื่นบาท จึงทำให้สันนิษฐาน การนำทารกมาทิ้งไม่น่าเกิดจากความยากจน แต่น่าจะเกิดจาก ลูกสาวของคนรวยใจแตก เกิดท้องแล้วไม่อยากให้พ่อแม่รู้ จึงแอบไปคลอด ที่ รพ.เอกชน แล้วนำมาทิ้งไว้ในจุดดังกล่าว

ทั้งนี้ตำรวจจะสำรวจในบริเวณดังกล่าว เพื่อหากล้องวงจรปิดว่า มีรถยนต์คันไหนวิ่งเข้ามาจอดในบริเวณที่เด็กทารก และ ตรวจสอบไปยังโรงพยาบาลว่า เด็กทารกคนดังกล่าว เป็นลูกของใคร จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดี ก่อนจะมอบเด็กทารก ให้ กับหน่วยกู้ภัยหลังสวน นำไปส่ง โรงพยาบาลหลังสวนต่อไป

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!