"หลานวัย 11 ปี" ไปหากุ้ง-ปลากับย่า เกิดเสียหลักลื่นจมน้ำดับ

"หลานวัย 11 ปี" ไปหากุ้ง-ปลากับย่า เกิดเสียหลักลื่นจมน้ำดับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 13 ตุลาคม 61 เมื่อเวลา 09.00 น. ร.ต.อ.จกฤษ สมบัติศิริ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ท่าปลาอุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำเพลิงผนัง บ้านน้ำสิงห์เหนือ หมู่ 4 ต.ท่าปลา อ.ท่า จ.อุตรดิตถ์ มีคนตกน้ำเสียชีวิต

จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกู้ภัยอุตรดิตถ์ (มอส) และแพทย์เวร รพ.ท่าปลา เพื่อไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพ ด.ญ.พัชธิดา อายุ 11 ปี

ที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยอุตรดิตถ์ได้ช่วยกันงมหา ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง กำลังนำร่างดังกล่าวขึ้นมาบนฝั่ง เพื่อปั๊มหัวใจช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือชีวิตได้ สภาพศพสวมกางเกงขายาว สีดำ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ

ร.ต.อ.จกฤษ สมบัติศิริ รอง สว.สอบสวน สภ.ท่าปลาอุตรดิตถ์ กล่าวว่าหลังได้สอบสวนจากนางวรรณ ย่า 65 ปี ให้การว่าหลานเป็นคน จ.ปทุมธานี ปิดเทอมได้มาเที่ยวบ้านย่าที่อำเภอท่าปลา

เมื่อช่วงเช้าตนได้พาหลานมาหากุ้งและปลา ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำเพลิงผนัง ในขณะที่ตนกำลังหาปลาหลานคนที่เสียชีวิตได้ขึ้นไปเล่นที่บนประตูระบายน้ำ คาดว่าจะเสียหลักลื่นตกลงมาหน้าประตูอ่างเพลิงผนังมาจมน้ำเสียชีวิต เพราะอ่างเก็บน้ำดังกล่าวลึกประมาณ 2 เมตรเศษ

ประกอบกับหลานสาวว่ายน้ำไม่เป็น จึงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนศพได้เก็บรักษาไว้ที่ รพ.ท่าเพื่อรอ บิดา คือนายกฤษณตุณ อายุ 36 ปี จ.ปทุมธานี เพื่อมารับศพลูกสาวเพื่อไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!