ตำรวจออกหมายจับเพิ่มอีกราย คนพา "ม็อก" มือยิงอาก้าหลบหนี

ตำรวจออกหมายจับเพิ่มอีกราย คนพา "ม็อก" มือยิงอาก้าหลบหนี
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจออกอนุมัติหมายจับเพิ่มอีก 1 คนช่วย "ม็อก มือยิงอาก้า" หลบหนีออกนอกประเทศ ขอเวลาตามจับ

พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธสงครามยิงถล่มอริย่านประตูน้ำจนเป็นเหตุให้มีนักท่องเที่ยวเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บว่า หลังจาก นายขวัญ ทองดี 1 ในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ ได้เดินทางเข้ามามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางตำรวจก็ได้มีการสอบปากคำ

ซึ่งผู้ต้องหาก็ให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ร่วมลงมือก่อเหตุ และจากการสอบสวนทำให้คดีมีความคืบหน้าไปมาก ส่วนของการติดตามจับกุมตัว นายบำเพ็ญ พุ่มพวง หรือ ม็อก มือยิงปืนอาก้า ทางตำรวจขอใช้เวลาในการทำงาน แต่ขณะนี้ตนเองก็ได้ติดตามและคอยสั่งการอยู่ตลอดอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้ทางตำรวจได้ออกหมายจับเพิ่มแล้ว 1 คน เป็นเพื่อนกับนายบำเพ็ญ และเป็นผู้พานายม็อกหลบหนี โดยทางตำรวจสามารถตามยึดรถยนต์ต้องสงสัยได้ 1 คัน เป็นรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ถูกจอดทิ้งไว้ที่บริเวณใกล้ด่านชายแดนไทย-กัมพูชา เบื้องต้นได้ทำการตรวจสอบพบว่าประตูฝั่งคนขับและข้างคนขับมีร่องรอย ตำรวจจึงได้ทำการตรวจลายนิ้วมือแฝงแล้ว

ทั้งนี้ สำรับอาวุธปืนที่กลุ่มผู้ต้องหาทั้งสองฝ่ายใช้ในการต่อเหตุ ทางตำรวจสามารถจับยึดได้แล้วทั้งหมด 4 กระบอก ได้แก่ ปืนลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 2 กระบอก ปืนอาก้า จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน ขนาด 7.62 มม. จำนวน 480 นัดและแม็กกาซีน 4 ซอง ปืน ZQ จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 51 นัด โดยขณะนี้สามารถจับจุมตัวคนร้ายที่ออกหมายจับได้แล้ว 12 ราย อยู่ระหว่างหลบหนี 2 ราย และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมออกหมายจับไม่ต่ำกว่า 5 ราย