พายุพัดถล่มซัดหลังคาบ้านพังกว่า 20 หลัง-ต้นไม้หักโค่นทับรถยนต์เสียหายอีก

พายุพัดถล่มซัดหลังคาบ้านพังกว่า 20 หลัง-ต้นไม้หักโค่นทับรถยนต์เสียหายอีก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 11 ต.ค. 61 ) นางประเทือง  วงษ์แจ้ง นายก อบต.คลองสี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองช่าง งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ลงพื้นที่การเคหะคลองสี่ ม.2 ต.คลองสี่ อ .คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังค่ำคืนที่ผ่านมามีพายุฝนพัดถล่มทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนหลายหลังคาเรือน รถยนต์ถูกต้นไม่ใหญ่โค่นทับได้รับความเสียหาย

จากการตรวจสอบพบบ้านเรือนประชาชนปลูกติดกันเป็นแถวยาวจำนวน 2 ซอย บริเวณท้ายซอยที่ 2 พบต้นก้ามปูขนาดใหญ่โค่นทับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีบรอนด์ดำ หมายเลขทะเบียน ฒธ-9508 กทม. ซึ่งด้านหลังเป็นตู้ทึบบรรจุเครื่องมือช่างติดตั้งเครื่องปรับอากาศของ น.ส.ปิง  อายุ 31 ปี อยู่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับความเสียหายยังไม่สามารถนำรถออกได้

ส่วนอีกบ้านหลังหนึ่งซึ่งเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ของ นายบุญธรรม อายุ 56 ปี ลมพายุได้พัดถล่มได้รับความเสียหายกระเบื้องปลิวไปตามแรงลมจนแตกละเอียดกว่า 20 แผ่น ส่วนที่เหลือบนโครงหลังคาเกิดการเคลื่อนตัวจนทำให้ไม่สามารถนอนได้

นอกจากนี้แล้วฝนที่ตกลงมายังทำให้ฝ้าและสิ่งของเครื่องใช้รวมทั้งที่นอนที่อยู่ชั้นที่ 1 ได้รับความเสียหาย โดยลมพายุเกิดขึ้นอย่างรุนแรงจำนวน 2 รอบ ของค่ำคืนที่ผ่านมา

นางประเทือง  วงษ์แจ้ง นายก อบต.คลองสี่ เปิดเผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่งานกองช่าง และงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่บ้านได้รับความเสียหายพร้อมเร่งสำรวจบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายเพื่อให้ความช่วยเหลือตามระเบียบ เบื้องต้นพบบ้านประชาชนได้รับความเสียหายมากกว่า 20 หลังคาเรือน ทั้งนี้ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!