“ไอ้เหลือม” เลื้อยทะลวงป่าทึบโผล่เขมือบไก่ชาวบ้าน-หลักฐานคาท้องขดตัวแน่นิ่งรอกู้ภัยจับ

“ไอ้เหลือม” เลื้อยทะลวงป่าทึบโผล่เขมือบไก่ชาวบ้าน-หลักฐานคาท้องขดตัวแน่นิ่งรอกู้ภัยจับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 10 ต.ค. 61 ) ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือจับสัตว์เลื้อยคลานเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ เลื้อยเข้ามากินไก่ที่เลี้ยงไว้ ที่โรงงานทำเตาถ่านบ้านหนองครก ตำบลหนองครก อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ

จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่จากหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองศรีสะเกษนำเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์ออกไปช่วยเหลือประชาชนยังที่ได้รับแจ้ง 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุภายในโกดังเก็บเต่าถ่าน พบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่ข้างๆ ซุ้มไก่ โดยนอนนิ่งพุงกาง โดยที่ข้างๆ ซุ้มไก่ยังมีไก่บ้านนอนตายอีกหนึ่งตัว เจ้าหน้าที่จึงใช้ไม้จับงูและช่วยกันจับงูเหลือมตัวดังกล่าวออกมาจากโกดัง พบว่าเป็นงูเหลือมเพศเมีย ยาว 3.90 เมตร น้ำหนักประมาณ 45 กิโลกรัม

จากการสอบถาม นายเลี้ยง อายุ 60 ปี เจ้าของโรงงานเต่าถ่าน บอกว่า เดินทางมาจากบ้านพัก เพื่อมาเปิดโรงงานผลิตเต่าถ่าน สังเกตสุนัขที่เลี้ยงไว้ในโรงงานเห่าไม่ยอมหยุด พร้อมเสียงไก่ร้องและแตกตื่นจึงได้เดินสำรวจไปรอบๆ บริเวณภายในโกดังเก็บเตา ก็ต้องผงะ เมื่อพบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดตัวแน่นิ่งอยู่ จึงหยิบโทรศัพท์โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานขอความช่วยเหลือส่งเจ้าหน้าที่มาจับงูเหลือม

นายเลี้ยง บอกอีกว่า ไก่ที่เลี้ยงไว้ภายในโกดังเป็นไก่ของคนงาน เลี้ยงไว้ทั้งไก่ชนและไก่บ้านประมาณ 20 กว่าตัว และหลังโรงโกดังเก็บเตาถ่านเป็นป่ารกทึบ คาดว่า งูเหลือมคงเลื้อยออกจากป่ามาหาอาหารกินจนเจอไก่ของชาวบ้าน จึงเขมือบเข้าไปจนอิ่ม และด้วยความอิ่มจึงเลื้อยหนีไปไม่ได้ โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันจับใส่กระสอบ เพื่อปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!