หวั่นอันตราย! ชาวบ้านตะลึงมีคนแอบนำ "น้ำยาฟอกไต" โยนทิ้งในคลองกว่า 300 ถุง

หวั่นอันตราย! ชาวบ้านตะลึงมีคนแอบนำ "น้ำยาฟอกไต" โยนทิ้งในคลองกว่า 300 ถุง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 10 ต.ค. 61 นายอำนวย พระลักษณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยไผ่ ได้รับแจ้งจากนายอศิม์เดช สายอร่าม อายุ 43 ปี ว่าพบมีกล่องกระดาษข้างในบรรจุถุงน้ำมาทิ้งในคลองชลประทานจำนวนมาก บริเวณสะพานข้ามสายห้วยไผ่–นาคอก หมู่2 ต.ห้วยไผ่ อ.เมือง จ.ราชบุรี

จึงให้นายพงษ์ศิริ สงเคราะห์ราษฎร์ รองปลัด อบต.พร้อมเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุกลางสะพานในคลองพบกล่องกระดาษมีชื่อ BAXTAR และมีถุงคล้ายถุงน้ำเกลือมีสายกระจายเกลื่อน เจ้าหน้าที่จึงได้นำเก็บขึ้นมาพบว่าเป็นถุงน้ำยาที่ใช้ล้างไต มีทั้งยังไม่ได้ใช้และใช้งานแล้วรวมกว่า 300 ถุง อีกทั้งแพมเพิสที่ใช้แล้วในถุงใหญ่ 2 ถุง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บไปเพื่อนำไปทำลายทิ้ง

ด้านนายพงษ์ศิริ สงเคราะห์ราษฎร์ รองปลัด อบต. เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งและนำขึ้นมา ได้ประสานงานไปยังแพทย์เพื่อสอบถามจึงทราบว่าเป็นถุงน้ำยาที่ใช้ฟอกไต ซึ่งน้ำยาถ้ายังใสก็ยังสามารถใช้ได้ แต่ถ้าเปลี่ยนสีก็ใช้ไม่ได้

แต่สภาพที่นำมาทิ้งยังใสอยู่ เมื่อถูกใช้แล้วและนำมาทิ้งก็จะมีเชื้อโรคจึงมีอันตราย ในส่วนที่พบนี้คาดว่าผู้ที่เป็นโรคไตซื้อมาใช้ฟอกที่บ้านเป็นจำนวนมาก แต่อาจใช้ไม่หมดหรืออาจจะเสียชีวิตก่อน จึงได้มีการแอบขนนำมาทิ้งในคลองช่วงเวลากลางคืน เบื้องต้นทาง อบต.ได้จัดการเก็บไปให้เรียบร้อยแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!