เหลือเชื่อ...พ่อค้าลำไยก้มดู GPS แหกโค้งชนราวสะพาน สภาพพังยับแต่รอดปาฏิหาริย์!

เหลือเชื่อ...พ่อค้าลำไยก้มดู GPS แหกโค้งชนราวสะพาน สภาพพังยับแต่รอดปาฏิหาริย์!
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 8 ต.ค. 61 ร.ต.อ.ณรงค์กร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถนนสายคอวัง–วัดดาว หมู่ 1 ต.วัดดาว จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ สีขาว ทะเบียน บห-5211 พิษณุโลก พลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่บนราวสะพาน สภาพหน้ารถพังเสียหายยับเยิน ที่พื้นถนนและชายคลองมีลังพลาสติกที่บรรจุผลลำไยตกกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณ

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายถูกนำส่งโรงพยาบาลบางปลาม้าไปก่อนหน้าแล้วทราบชื่อนายวิชาญ บ่องเขาย้อย อายุ 41 ปี และ ด.ญ.พฤกษา บ่องเขาย้อย อายุ 14 ปี บุตรสาว ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บมีอาการแน่นหน้าอก และมึนศีรษะ

จากการสอบสวนนายวิชาญ บ่องเขาย้อย คนขับรถให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถรับลำไยมาจากสวนลำไย ใน อ.ลี้ จ.ลำพูน ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา เพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้าที่ จ .ราชบุรี โดยตนขับเพียงคนเดียวแต่มีบุตรสาวนั่งเป็นเพื่อนคุยมาในรถด้วย

แต่เนื่องจากตนไม่ชำนาญเส้นทางจึงใช้แอปพลิเคชัน GPS ในการนำทาง โดย GPS แนะนำให้ตนใช้เส้นทางนี้เป็นทางลัด ขณะขับมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งตนได้ก้มดู GPS โดยไม่ทันสังเกตว่าเป็นทางโค้ง เมื่อเงยหน้าขึ้นพบว่ารถกำลังจะแหกโค้ง

จึงรีบหมุนพวงมาลัยเพื่อบังคับรถกลับเข้าเส้นทาง เป็นเหตุให้รถที่ขับมาด้วยความเร็วเสียหลักพุ่งไปชนราวสะพาน ก่อนจะพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า ตนและบุตรสาวถูกกระแทกได้รับบาดเจ็บดังกล่าว แต่โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมากกว่านี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!