เจ้าของบ้านผวา “ต่อหัวเสือ” ยึดศาลพระภูมิ-ไม่พ้นมือปราบกู้ภัยช่วยรื้อรัง

เจ้าของบ้านผวา “ต่อหัวเสือ” ยึดศาลพระภูมิ-ไม่พ้นมือปราบกู้ภัยช่วยรื้อรัง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 4 ต.ค. 61 )  นายเริงศักดิ์  ขุนอินทอง อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคม บ้านบึง  (จุดอ่างเวียน) อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นผู้ชำนาญด้านการทำลายรังต่อ

ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางเล็ก อายุ 45 ปี ว่าที่โกดังของตนเองที่ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง  ได้มีต่อหัวเสือมาทำรังอยู่ในศาลพระภูมิเจ้าที่และมีขนาดใหญ่มาก ทำให้ในช่วงเวลาวันพระไม่กล้าที่จะเข้าไปจุดธูปกราบไหว้เพราะจะมีตัวต่อบินวนเวียนออกมาจำนวนมาก เกรงว่าจะมาทำร้ายเด็กๆ และคนงานรวมทั้งตนเองจึงให้มาช่วยกำจัดให้ที

ต่อมาทางด้าน นายเริงศักดิ์ อาสาสมัครกู้ภัยฯ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบทันทีพบว่า เป็นรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ที่เข้าไปทำรังไว้ภายในศาลพระภูมิ ตรงช่วงบริเวณช่องเข้าออกหลายช่องมากซึ่งผิดแปลกไปจากรังต่อที่เคยทำลายมา

แถมตัวต่อที่อยู่ภายในรังยังมีนิสัยดุร้าย จึงได้ขอกำลังกู้ภัยมาสนับสนุน อีก 3 นาย  หลังจากนั้นได้นำอุปกรณ์โดยใช้น้ำมันเบนซินชุบสำลีชโลมพร้อมกันไปที่รังต่อ โดยใช้เวลาชโลม ประมาณ 1 ชั่วโมง

จนทำให้ตัวต่อที่อยู่ในรังเมาจนหมดแรงบิน จึงได้ค่อยๆ นำรังออกมาจากศาลพระภูมิจนสำเร็จ เพื่อให้เจ้าของได้เข้ามากราบไหว้โดยไม่ต้องหวาดระแวง

ซึ่งทางด้านนายเริงศักดิ์  อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยยังได้ฝากเตือนประชาชนในพื้นที่อำเภอบ้านบึง ว่า หากพบเห็นรังต่อหัวเสือถึงแม้จะรังใหญ่หรือรังเล็กให้แจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงชลบุรีได้ และไม่ควรเข้าไปทำลายเอง เพราะจะทำให้เป็นอันตรายแก่ตัวเองได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!