ชนสนั่นกลาง 4 แยก-โจ๋ซิ่ง จยย.ฝ่าไฟแดงชน “ปาเจโร่” ดับคาที่

ชนสนั่นกลาง 4 แยก-โจ๋ซิ่ง จยย.ฝ่าไฟแดงชน “ปาเจโร่” ดับคาที่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 29 ก.ย. 61 )  เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองพะเยา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณกลางสี่แยกประตูชัย  อ.เมือง จ.พะเยา หลังรับแจ้งรถจักรยานยนต์ชนประสานงารถยนต์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยลือชาท่าวังทอง และแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลพะเยา

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีเทา หมายเลขทะเบียน ขฉ 5217 เชียงใหม่ สภาพรถพังเสียหาย ทราบชื่อผู้ขับขี่ นางวาสนา ภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน กขก 83 พะเยา และ ผู้ขับขี่เสียชีวิตคาที่ทราบชื่อ นายสมชาย อายุ 32 ปี

จากการสอบสวน ผู้ขับขี่รถยนต์ ทราบว่า ตนได้ขับรถคันดังกล่าวจากตัวเมืองพะเยาเพื่อจะกลับบ้าน เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุในเส้นทางมุ่งหน้าไป ต.ท่าวังทอง โดยฝั่งของตนที่ขับมานั้นเป็นสัญญาณไฟเขียว และเป็นจังหวะเดียวกับรถจักรยานยนต์คู่กรณีได้ขับพุ่งออกมาจากสี่แยกไฟแดงทางด้านหน้าของตนอย่างรวดเร็ว จึงทำให้ชนกับรถจักรยานยนต์อย่างจังทำให้ผู้ขับขี่เสียชีวิตคาที่

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า รถจักรยานยนต์อาจจะฝ่าสัญญาณไฟแดง ออกมาจึงทำให้รถยนต์ที่ขับมาตามสัญญาณไฟเขียว ชนเข้าอย่างจังจึงเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้สาเหตุที่แท้จริงทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนผู้ขับขี่ อย่างละเอียด และจะดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่บริเวณสี่แยกไฟแดงดังกล่าว ก่อนจะดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ จยย.ฝ่าไฟแดง