สิ้นท่า โจรสาวประเภทสอง ขโมยเข็มขัดเงินวัดปากน้ำฯ เพราะชอบส่วนตัว

สิ้นท่า โจรสาวประเภทสอง ขโมยเข็มขัดเงินวัดปากน้ำฯ เพราะชอบส่วนตัว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจตามรวบตัวสาวประเภทสองรายหนึ่ง หลังก่อเหตุขโมยเข็มขัดเงินโบราณจำนวน 2 เส้น ที่วัดปากน้ำภาษีเจริญ

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา มีหญิงสาวเข้าไปขโมยเข็มขัดเงินโบราณจำนวน 2 เส้น ภายในอาคารพระมหาเจดีย์มหารัชมงคล หรือหอเจดีย์ วัดปากน้ำภาษีเจริญ แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ

ซึ่งในวันเกิดเหตุทางพระครูปลัดสัมพิพัฒนปัญญาจารย์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ เดินตรวจความเรียบร้อย ก่อนจะปิดอาคารพระมหาเจดีย์ มหารัชมงคล พบว่าตู้ที่เก็บของชุดเครื่องเงินโบราณ ซึ่งเป็นตู้กระจกตั้งเรียงกันมีร่องรอยถูกงัดแงะจนด้านหลังที่เป็นไม้เปิดออกมา จึงตามลูกศิษย์มาตรวจสอบ พบว่าเข็มขัดเงินจำนวน 2 เส้น ไม่ทราบอายุปีได้หายไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม พบว่าคนร้ายเดินเข้ามาวนเวียนในอาคารพระมหาเจดีย์ มหารัชมงคล จากนั้นเดินไปที่ตู้และนั่งลง โดยมีกล้องวงจรปิดอีกมุมจับภาพขณะที่คนร้ายกำลังขโมยเข็มขัดเงิน จึงค่อยๆ หยิบออกมาใส่กระเป๋า และลุกขึ้นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จากนั้นได้เดินไปที่ตู้อื่นและพยายามเปิดแต่เปิดไม่ออก และลุกเดินดูทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

นอกจากนี้ คนร้ายยังขโมยเงินเหรียญที่ญาติโยมถวายไว้ในพระประทีปของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งมีประชาชนเก็บได้และนำมาถวายให้วัดปากน้ำภาษีเจริญ รวมถึงขโมยเงินเหรียญในเรือพายโบราณ 3 ลำ ที่จัดแสดงไว้อีกด้วย คนร้ายใช้เวลาก่อเหตุเพียง 15 นาที หลังเกิดเหตุทางวัดส่งตัวแทนเข้าแจ้งความ พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสอดส่องบุคคล ต้องสงสัยอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันเหตุขโมยทรัพย์สินมีค่าอีก

news19-1

ล่าสุดในวันนี้ (25 ก.ย.) พระครูปลัดสัมภิพัฒนปัญญาจารย์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดปากน้ำภาษีเจริญ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่ารู้สึกดีใจ หลังจากที่ทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม นายปริญญา อายุ 40 ปี ผู้ต้องหา ซึ่งมีอาชีพขายดอกไม้อยู่ย่านปากคลองตลาด ที่ก่อเหตุคดีลักทรัพย์เข็มขัดโบราณที่วัดปากน้ำได้เป็นที่เรียบร้อย

โดยพระครูปลัดสัมภิพัฒนปัญญาจารย์ได้กล่าวอีกว่า ต่อไปนี้ทางวัดอาจจะมีการติดกล้องวงจรปิดให้ครอบคลุมมากขึ้น แต่เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากในการดูแลนักท่องเที่ยวที่มาภายในวัดแต่ละวัน ซึ่งมีตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น จนอาจทำให้ตรวจตราได้ไม่ทั่วถึง จึงอยากฝากไปยังญาติโยมที่จะมาที่วัด ขอให้คำนึงถึงเรื่องการรักษาศีล และเคารพกฏหมายในบ้านเมืองด้วย

พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. ได้มีการแถลงข่าวก่อนพาตัว นายปริญญา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยบอกว่า จากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายได้วางแผนมาแล้ว 2-3 รอบ เพื่อมาขโมยเข็มขัดเงิน 2 เส้นนี้โดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นความชื่นชอบส่วนตัว

ซึ่งหลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้ใช้ช่องทางหลบหนีไปทาง ซอยเพชรเกษม 36 จากนั้นนำเข็มขัดเงินไปขายต่อ 1 เส้น และอีกเส้นขายไม่ได้ ก็นำไปโยนทิ้งน้ำ ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังตามหาเข็มขัดเส้นที่หายไปอยู่ เนื่องจากเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจและประเมินราคาไม่ได้ นอกจากนี้ยังพบว่า ผู้ต้องหาเคยมีประวัติก่อเหตุแบบนี้มาบ่อยครั้ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!