ปตท.เลิกจ้าง พร้อมแจ้งความ พนง.เซเว่นส่อทุจริตโกงเงินลูกค้า

ปตท.เลิกจ้าง พร้อมแจ้งความ พนง.เซเว่นส่อทุจริตโกงเงินลูกค้า
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (24 ก.ย. 61) ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) ได้เผยแพร่คำชี้แจงกรณีพนักงานมีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริตในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในสถานีบริการน้ำมัน PTT Station โดยมีข้อความว่า

ตามที่ได้มีคลิปเผยแพร่เรื่องพนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ของตัวแทนจำหน่ายสถานีบริการน้ำมัน PTT Station คนหนึ่ง มีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริตนั้น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (PTTOR) ขอชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในสถานีบริการน้ำมัน PTT Station แห่งหนึ่ง

PTTOR รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งและขอโทษมายังท่านผู้บริโภคทุกท่านสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ PTTOR มิได้นิ่งนอนใจ ในทันทีที่ทราบได้จัดการให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่าพนักงานจงใจไม่ปฏฺิบัติตามขั้นตอนการขาย ซึ่งถือเป็นการบกพร่องต่อหน้าที่ ผิดวินัยอย่างร้ายแรง และทำให้นายจ้างได้รับความเสียหาย จึงมีคำสั่งเลิกจ้างพร้อมทั้งมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ PTTOR ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อเรื่องความซื่อสัตย์สุจริต และจักได้เน้นย้ำให้ผู้บริหารสถานีบริการ PTT Station ทุกแห่ง กวดขันการปฏิบัติงานของพนักงานในทุกจุดบริการอย่างใกล้ชิด เข้มงวดมากขึ้น เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีกและต้องขออภัยมายังท่านผู้บริโภคทุกท่านอีกครั้งมา ณ โอกาสนี้

กรณีดังกล่าว สืบเนื่องจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อชื่อดัง สาขาหนึ่ง มาเผยแพร่ ซึ่งคลิปนี้ได้บันทึกวินาทีที่ลูกค้าคนหนึ่งจ่ายเงินให้พนักงานด้วยธนบัตรมูลค่า 1,000 บาท อย่างชัดเจน แต่พนักงานคนดังกล่าวกลับไม่ได้นำธนบัตรใบนั้นใส่ไว้ในลิ้นชักเก็บเงินตามปกติ แต่สอดไว้ที่ชั้นวางของด้านล่างแทน แล้วทำทีเป็นว่าได้รับธนบัตรมูลค่า 100 บาท มาจากลูกค้า

>> ชาวเน็ตโชว์คลิป กลโกง "สาวเซเว่น" รับแบงก์พัน แต่โกหกลูกค้าเป็นแบงก์ร้อย

>> ซีพีฯ สั่งสอบพร้อมลงดาบไล่ออกพนักงานขี้ฉ้อ หลังชาวเน็ตแชร์คลิปสนั่นเมือง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!