ฮือฮา! “น้องตัวแทน” วัย 8 ปี คว้ารางวัลชนะเลิศนายแบบเด็ก จากเวทีระดับโลก

ฮือฮา! “น้องตัวแทน” วัย 8 ปี คว้ารางวัลชนะเลิศนายแบบเด็ก จากเวทีระดับโลก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ครอบครัวแห่ต้อนรับ น้องตัวแทน หนูน้อยวัย 8 ขวบ คว้ารางวัลชนะเลิศนายแบบเด็ก จากเวทีระดับโลกที่จอร์เจีย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (23 ก.ย.) เมื่อเวลา 19.30 น. ครอบครัวเจริญรูปพร้อมกับญาติๆ ร่วมต้อนรับ เด็กชายจิตรินทร์ เจริญรูป หรือ น้องตัวแทน วัย 8 ขวบ จากโรงเรียนสารสาทวิเทศสุราษฎร์ธานี ที่สนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานี หลังคว้าตำแหน่งสูงสุด ชนะเลิศอันดับที่ 1 กรังป์ปี Top Child Model Of Planet 2018 ณ กรุงทิบิลิซี ประเทศ จอร์เจีย

โดย การประกวด Top Child Model Of Planet 2018 นี้เป็นเวทีนายแบบ-นางแบบเด็ก ซึ่งในปีนี้ประเทศไทยได้ส่งนายแบบและนางแบบเด็ก เข้าประกวด จำนวน 3 คน โดย น้องตัวแทน จากจังหวัดสุราษฎร์ธานี สามารถคว้าตำแหน่งสุงสุด เป็น TOP CHILD MODEL OF THE PLANET 2018 ซึ่งเป็นการคว้ารางวัลดังกล่าวได้ 2 ปีซ้อนของตัวแทนจากประเทศไทยด้วย

โดยน้องตัวแทนได้ตอบคำถามให้คณะกรรมการ เกี่ยวกับความสามารถพิเศษทั้งการแสดงรำมวยไทย การแสดงโขนและการโชว์เล่นดนตรีไทย ทำให้คณะกรรมการประทับใจเลยคว้ารางวัลดังกล่าวมาได้ ส่วนนางแบบเด็กคว้าตำแหน่ง Asia Top Model Continental และ นายแบบเด็กอีกคนสามารถคว้ารางวัล ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ในชุด “สุดสาคร ม้านิลมังกร”อีกด้วย

ด้าน นางสาวมาริน คงทน ผู้เป็นแม่ของน้องตัวแทน กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจแทนคนไทยและคนสุราษฎร์ธานีมาก หลังจากน้องตัวแทนได้ตั้งใจประกวดและสามารถคว้ารางวัลมาในครั้งนี้ได้สำเร็จ ซึ่งความประสบความสำเร็จครั้งนี้ ก็ต้องขอขอบคุณคุณครูทั้งหลายของน้องตัวแทน ที่พัฒนาให้ลูกของตนได้มาประสบความสำเร็จมาก

ซึ่ง นางสาวมาริน ยังเผยว่า ช่วงแรกๆ น้องตัวแทนเป็นคนขี้อายมาก ตนจึงหันมาพาน้องตัวแทนไปเรียนการแสดง จนมาถึงวันนี้น้องตัวแทนทำให้ตนและครอบครัว รวมถึงชาวไทยได้ภูมิใจมาก นอกจากนี้ ยังฝากถึงพ่อแม่คนอื่นว่าการเลี้ยงลูกไม่จำเป็นต้องให้เก่งทุกอย่าง แต่ขอให้เป็นคนดีของสังคมก็พอแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!