ฌาปนกิจศพ "น้าหว่อง คาราวาน" ศิลปิน-แฟนเพลงเพื่อชีวิต ร่วมอาลัยจนล้นวัด

ฌาปนกิจศพ "น้าหว่อง คาราวาน" ศิลปิน-แฟนเพลงเพื่อชีวิต ร่วมอาลัยจนล้นวัด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ฌาปนกิจศพ "น้าหว่อง คาราวาน" ศิลปิน-แฟนเพลงเพื่อชีวิตร่วมอาลัยจนล้นวัด 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 22 กันยายน ที่วัดปากน้ำ นนทบุรี ถ.พิบูลย์สงคราม อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีฌาปณกิจศพ นายมงคล อุทก หรือ น้าหว่อง อายุ 67 ปี ศิลปินและนักดนตรีวงคาราวาน ที่เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ขณะกำลังเดินไปที่รถหลังจากมานั่งทานอาหารกับเพื่อนในร้านย่านนนทบุรี เมื่อคืนวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา แพทย์ระบุสาเหตุเกิดจากระบบหายใจและระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลวจากภาวะหัวใจโต มีกลุ่มเพื่อนศิลปินเพลงเพื่อชีวิตรวมทั้งแฟนเพลง เดินทางมาร่วมงานกว่า 1,000 คน จนล้นออกไปนอกวัด โดยมีเพื่อนและลูกคอยให้การต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน

หลังจากพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ตายเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางกลุ่มเพื่อนๆ ศิลปินได้ทยอยกันขึ้นเวทีแสดงคอนเสิร์ตต่อหน้าศพผู้ตาย ขณะเดียวกันได้มีแขกผู้มีเกียรติ และกลุ่มเพื่อนักดนตรีเพื่อชีวิตได้ทยอยเดินทางมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก อาทิ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล , นายสุรชัย จันทิมาธร หรือ หงา คาราวาน , นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว , นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ อ.ไข่ มาลีฮวนน่า, นายพงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ หรือ ปู พงสิทธิ์ , นายพงษ์เทพ กระโดนชำนาญ  และ จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค

นอกจากนี้ทางกลุ่มเพื่อนศิลปินยังได้นำเสื้อยืดที่สกีนใบหน้าของน้าหว่อง ซีดีผลงานเพลง และหนังสือที่น้าหว่องได้เขียนไว้ นำมาจำหน่ายเพื่อนำรายได้ให้กับครอบครัวของน้าหว่องด้วย

จนกระทั่งเวลา 17.00 น. ถึงเวลาที่กำหนดประชุมเพลิง ทางเจ้าภาพได้เรียนเชิญ มจ.ชาตรี เฉลิมยุคล ขึ้นเป็นประธานทอดผ้าบังสุกุลพร้อมทั้งวางดอกไม้จันทน์ ต่อจากนั้นก็เป็นกลุ่มเพื่อนศิลปิน และกลุ่มแฟนเพลง ทยอยกันขึ้นวางดอกไม้จันทน์เพื่อเป็นการคารวะศพเป็นครั้งสุดท้าย ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ น้าหว่อง