ครอบครัว "น้องแอ๋ม" จ่อฟ้องญาติ "ออย" รูมเมทมือแทง นิ่งเฉยไม่เคยมาเหลียวแล

ครอบครัว "น้องแอ๋ม" จ่อฟ้องญาติ "ออย" รูมเมทมือแทง นิ่งเฉยไม่เคยมาเหลียวแล
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ครอบครัว "น้องแอ๋ม" จ่อฟ้องแพ่งญาติ "ออย" ไม่พอใจที่อีกฝ่ายนิ่งเฉยไม่เคยมาเหลียวแล ตั้งแต่เกิดเรื่อง

เมื่อเวลา 16.00 น. (20 กันยายน 2561) ที่ศาลา 2 วัดนาบุญ ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายชาญ พวงเพ็ชร์ อดีตนายก อบจ.ปทุมธานี มาเป็นประธานในพิธี รดน้ำศพ น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ หรือ น้องแอ๋ม อายุ 25 ปี นศ.สาวปริญญาโท รัฐบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถูกฆ่าตายพร้อมเพื่อนร่วมห้องภายในอะพาร์ตเมนต์ที่รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา หลังจากค่ำคืนที่ผ่านมาญาติได้เดินทางไปรับศพที่สนามบินสุวรรณภูมิ ต.บางพลี จ.สมุทรปราการ

โดยมี นายสาคร อำภิน รรท.นายก อบจ.ปทุมธานี ข้าราชการ ประชาชน ตลอดจนเพื่อนผู้ที่สนิทคุ้นเคยกับน้องแอ๋มและครอบครัวได้เดินทางมาร่วมรดน้ำศพ ประมาณ 400 คน  บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าอาลัย โดยสภาพศพน้องแอ๋มนั้นคล้ายกับคนนอนหลับเฉยๆ

นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลธัญบุรี ผู้เป็นอา กล่าวว่า ศพน้องแอ๋มจะมีการตั้งสวดพระอภิธรรมศพทั้งหมด 7 วัน และจะทำการฌาปนกิจ ในวันที่ 27 ก.ย. เวลา 16.00 น.

นอกจากนี้ นายกฤษฎาได้กล่าวว่า ครอบครัวของ "ออย" รูมเมทที่ก่อเหตุแทงน้องแอ๋มจนถึงแก่ความตาย ไม่เคยเข้ามาเหลียวแลเลยตั้งแต่ตอนน้องแอ๋มหายตัวไปติดต่อไม่ได้ จนกระทั่งทราบว่าเสียชีวิต

ถ้าหากครอบครัวคู่กรณีเข้ามาดูแลกันตามขนบธรรมเนียมประเพณีคนไทย มาแสดงความเสียใจบ้าง เราก็ไม่ได้หวังเงินหวังทองอะไร ทีแรกไม่คิดว่าจะฟ้องร้องด้วยซ้ำเพราะต่างก็สูญเสียด้วยกันทั้ง 2 ครอบครัว แต่มาวันนี้ทางคู่กรณีกลับนิ่งเฉยไม่ติดต่อมาเลยสักครั้ง หลังจากเสร็จสิ้นพิธีแล้วครอบครัวจะปรึกษาทนายความเพื่อฟ้องร้องทางแพ่งกับทางคู่กรณีต่อไป

>> ผลชันสูตรศพ 2 นักศึกษาไทย เทน้ำหนัก "ฆ่ากันเอง" น้องแอ๋มถูกแทงหลายจุด

>> เปิดใจแฟน "น้องแอ๋ม" คุยกันจนเช้าวันสุดท้าย เคยเล่าทะเลาะรูมเมทรุนแรง

>> เปิดสัมพันธ์ "น้องแอ๋ม-รูมเมท" อาเชื่อเพราะแอบรัก นำสู่ปมฆาตกรรม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!