คนระยองตามหาพิกัด ช่วยหนุ่มโพสต์โดนทำร้าย ตร.บึ่งช่วยแต่ต้องหลอน

คนระยองตามหาพิกัด ช่วยหนุ่มโพสต์โดนทำร้าย ตร.บึ่งช่วยแต่ต้องหลอน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

โซเชียลมีเดียเมืองระยองต้องปั่นป่วนแต่เช้า หลังชายหนุ่มโพสต์ "ช่วยด้วยถูกทำร้าย" ตามหาพิกัดวุ่น ตำรวจตามไปถึงบ้านแต่ไม่มีอะไร ก่อนพบชายหนุ่มวิ่งโดดขึ้นท้ายรถ-เมายาบ้า

(20 ก.ย.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดความปั่นป่วนในโลกโซเชียลเมืองระยอง เมื่อเฟซบุ๊กคนหนึ่งได้โพสต์ข้อความแชร์ไปยังเพจ "ทุกเรื่องเมืองระยอง" ว่า "ตอนนี้กำลังโดนรอบทำร้ายร่างกาย ขอความช่วยเหลือด้วย" เพียงเท่านั้นโลกโซเชียลเมืองระยองก็ช่วยกันหาเบาะแส และแจ้งเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 ระยองให้ไปตรวจสอบทันที

ในเวลาต่อมา ร.ต.อ.สิทธา ช่อเกตุ รองสารวัตร (ป้องกันปราบปราม) สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ภายในซอยประปา 1 เขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด จ.ระยอง หลังจากได้รับแจ้งจากวิทยุ 191 ในช่วงแรกไม่พบเหตุใดๆ จึงเดินตรวจสอบบริเวณบ้านหลังดังกล่าว

กระทั่งผ่านไปประมาณ 15 นาที คนในบ้านหลังดังกล่าวได้แจ้งออกมาว่าไม่มีเหตุอะไร แต่ขณะที่กำลังจะเดินทางกลับ ปรากฏว่ามีชายหนุ่ม ลักษณะคล้ายมีอาการประสาทหลอนได้วิ่งกระโดดขึ้นท้ายรถตำรวจ ทำให้ตำรวจต้องตกใจและมึนงง จึงได้สอบถามชายหนุ่มคนดังกล่าวว่าเป็นใคร ชายคนดังกล่าวบอกว่า "ผมเป็นแฟนเจ้าของบ้าน" พร้อมกับยอมรับว่าเป็นผู้โพสต์ข้อความแชร์ในโซเชียลมีเดีย ทำให้เกิดความวุ่นวายไปทั่ว

จากนั้น ร.ต.อ.สิทธา ฯ จึงนำตัวมาที่ สภ.เพื่อทำการตรวจหาสารเสพติด พบว่าเป็นปัสสาวะมีสีม่วง จึงนำส่ง ร.ต.อ.ชัยหาญ พิมพ์จันทร์ รองสารวัตร ( สอบสวน) สภ.มาบตาพุด ดำเนินคดีในข้อเสพสารเสพติดเมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

อย่างไรก็ตามเมื่อสอบถามผู้ก่อเหตุและเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กที่ประกาศแจ้งขอความช่วยเหลือออกไป บอกว่า ตนทำงานเป็นพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ช่วงเกิดเหตุได้เกิดความเครียดเรื่องส่วนตัว จึงได้เสพยาบ้าเข้าไปหนึ่งเม็ด ทำให้เกิดอาการหลอน มีเสียงแว่วดังตลอด บอกว่าว่ามีคนจะมาทำร้าย ตนจึงโพสต์เฟซบุ๊กออกไปเช่นนั้น ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โต พร้อมกับขอโทษสังคมด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!