หนุ่มออกไปซื้อข้าว กลับมาไฟไหม้บ้าน โชคดี จนท. ดับทันก่อนวอดทั้งหลัง

หนุ่มออกไปซื้อข้าว กลับมาไฟไหม้บ้าน โชคดี จนท. ดับทันก่อนวอดทั้งหลัง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 20 ก.ย. 61 เมื่อเวลา 01.20 น. ร.ต.อ.อิทธิพัทธ์ วัฒนาอมร รอง สว. (สอบสวน) สภ.บ้านวิสัยเหนือ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งว่าเกิดเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 26/2 หมู่ 7 ต.วิสัยเหนือ อ.เมืองชุมพร

ริมถนนเอเชีย 41 ฝั่งล่องใต้ เยื้องกับ สภ.บ้านวิสัยเหนือ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนประสานไปยังรถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลวิสัยเหนือเร่งตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวปลูกติดกับโรงสีข้าวขนาดใหญ่ เพลิงได้ลุกไหม้บริเวณห้องนอนและห้องกลางบ้านเกิดความเสียหายเกือบทั้งหมด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลามไปถึงเครื่องสีข้าว

ใช้เวลากว่า 1 ชม. เพลิงจึงสงบ โดยที่มีครอบครัวผู้เสียหายได้อุ้มลูกแฝดยืนมองเจ้าหน้าที่ช่วยกันดับเพลิง สอบถามนางปราณี อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน ทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นโรงสีเก่าปิดใช้งานมานานกว่า 30 ปี

ปัจจุบันมีลูกเขยและลูกสาวจะแวะมานอนพักอาศัยเป็นประจำเพราะไม่อยากปล่อยทิ้งร้าง ก่อนเกิดเหตุคืนเดียวกัน นายพีรนันท์ ซึ่งเป็นลูกเขยได้แวะมานอนพักที่บ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียวเพราะต้องเข้าเวรรถยกประจำที่ สภ.บ้านวิสัยเหนือที่อยู่ใกล้กัน

ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. จึงได้ขับรถยนต์ออกไปปั๊มน้ำมันห่างจากบ้านประมาณ 2 กม. เพื่อซื้อมาม่า กลับมาบ้านอีกทีประมาณ 01.00 น. พบว่ามีเพลิงลุกไหม้จากที่นอนวางพิงไว้กับฝาผนังบ้าน และลุกลามอย่างรวดเร็วไปถึงห้องนอน

ตั้งสติได้จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานรถดับเพลิง อบต.วิสัยเหนือมาดับไว้ได้ทันก่อนจะลุกลามไหม้ทั้งหลัง นางปราณี ให้การอีกว่า ตนไม่เชื่อว่าเพลิงไหม้จากไฟฟ้าลัดวงจร

เพราะถูกตัดไฟไปเมื่อเช้าวันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา แต่ตนเชื่อว่าต้องมีคนมาวางเพลิง เพราะหน้าต่างข้างบ้านเปิดทิ้งไว้หลังจากที่ลูกเขยมาพบว่าเกิดเพลิงไหม้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า จะต้องประสานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาข้อสรุปที่ชัดเจนว่าเกิดจากการวางเพลิงตามที่เจ้าของบ้านสงสัยหรือไม่ พร้อมกับสำรวจความเสียหายของทรัพย์สินและสอบสวนเจ้าของบ้านอย่างละเอียดอีกครั้งด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!