หนุ่มไทยแผลงฤทธิ์บนเครื่องบิน หลังโดนส่งตัวกลับ ไม่ผ่าน ตม.เกาหลี

หนุ่มไทยแผลงฤทธิ์บนเครื่องบิน หลังโดนส่งตัวกลับ ไม่ผ่าน ตม.เกาหลี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สื่อเกาหลีใต้แชร์ภาพเหตุการณ์บนเครื่องบินลำหนึ่ง หลังชายไทยอาละวาดโวยวายดังลั่น เพราะไม่ผ่านด่าน ตม. แล้วถูกส่งตัวกลับเมืองไทย

สถานีโทรทัศน์ JTBC ของเกาหลีใต้ได้เผยแพร่คลิปภาพเหตุการณ์บนเครื่องบินโดยสารลำหนึ่ง เนื่องจากมีผู้โดยสารชายโวยวายและอาละวาดเสียงดัง ขณะที่เครื่องบินกำลังแท็กซี่ไปยังรันเวย์เพื่อบินออกจากสนามบิน ท้ายที่สุดต้องวนกลับไปยังอาคารผู้โดยสาร เพื่อนำตัวชายคนดังกล่าวส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ตามรายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา บนสายเที่ยวบินเวลา 19.55 น. สายการบินจินแอร์ ที่กำลังออกจากสนามบินนานาชาติอินชอน เพื่อมุ่งหน้ามายังสนามบินสุวรรณภูมิ ประเทศไทย แต่ปรากฏช่วงที่เครื่องบินกำลังจะไปยังรันเวย์ มีชายผู้โดยสารคนหนึ่งเอะอะโวยวายเสียงดัง ทำให้ลูกเรือและผู้โดยสารบางส่วนต้องช่วยเหลือจับตัวเอาไว้

สื่อเกาหลีใต้ระบุว่า ชายคนดังกล่าวเป็นชาวไทย อายุประมาณ 30 ปี เป็นผู้โดยสารที่ถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าประเทศ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองทำการสอบสวนและกักตัวเอาไว้ ก่อนจะผลักดันให้กลับประเทศไทย เนื่องจากผลว่ามีวัตถุประสงค์ไม่แน่ชัดในการเดินทางมาเกาหลีใต้

แต่หลังจากที่มีการดำเนินการส่งตัวขึ้นเครื่องบินลำดังกล่าวแล้ว ชายคนดังกล่าวได้ออกอาละวาด เพราะเชื่อว่าเมื่อเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยอาจจะถูกดำเนินคดีด้วย ในท้ายที่สุดชายคนดังกล่าวจึงถูกนำตัวส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสนามบินอินชอน และถูกควบคุมดำเนินคดีตามกฎหมายท้องถิ่นต่อไป