เพื่อนสนิทโพสต์ถึงภรรยา "เสี่ยเกาะเต่า" ฝากเก็บของสำคัญของพ่อส่งต่อให้ลูกสาว

เพื่อนสนิทโพสต์ถึงภรรยา "เสี่ยเกาะเต่า" ฝากเก็บของสำคัญของพ่อส่งต่อให้ลูกสาว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี นายพัชรพล เอกปฐมศักดิ์ หรือ หนุ่ม อายุ 48 ปี แต่งชุดไบค์เกอร์ไลฟ์เฟซบุ๊กสั่งลาก่อนยิงตัวตาย ภายในบ้านพัก อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีปมเหตุมาจากปัญหาภายในครอบครัว อย่างไรก็ตาม นายพัชรพลนั่นเป็นนักธุรกิจและไบค์เกอร์ที่มีเพื่อนมีคนรู้จักมากมาย และเป็นที่รักของทุกคน ที่ต่างก็แสดงความเสียใจกับการจากไปอย่างกะทันหันครั้งนี้ 

ต่อมา เจ้าของเฟซบุ๊ก Ratikorn Wongcharoen ซึ่งเป็นเพื่อนของนายพัชรพลสมัยอาศัยอยู่ที่นิวซีแลนด์ ได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าความเป็นมาถึง "จี้หยก" สร้อยคอเส้นที่ผู้ตายสวมใส่ติดตัวเป็นประจำ พร้อมฝากถึงภรรยาของนายพัชรพล ว่าอยากให้เก็บสร้อยส่งต่อให้กับลูกสาวเพื่อเป็นตัวแทนของพ่อ

"วันที่เราเดินทางกันไปส่งน้องชายอีกคนกลับไทย หนุ่มเห็นคนส่งสร้อยจี้หยกของชาวเมารีให้เป็นของที่ระลึก หนุ่มบอกว่าอยากได้บ้าง สวย เดี๋ยวจะไปฃื้อมาใส่มั่ง เราบอกว่าไม่ต้องซื้อ และห้ามซื้อ ธรรมเนียมของชาวเมารี จี้แบบนี้ต้องมีคนให้ ถึงใส่ใด้ บอกหนุ่มว่า กลับไทยเมื่อไหร่จะซื้อให้นะ

แล้ววันนั้นก็มาถึง เรายื่นจี้ให้ที่สนามบิน หนุ่มดีใจมาก จากวันนั้นมา หนุ่มคงใส่สร้อยจี้หยกนี้อยู่บ่อยๆ สลับไปกับสร้อยทองคำ แต่มาระยะหลังหนุ่มคงหมดใจกับเครื่องทองราคาแพง จึงใส่แต่จี้หยกฝีมือช่างเมารีธรรมดาคนนึง เห็นจากรูปที่ถ่ายช่วงหลังๆ หรือหนุ่มจะใส่เพื่อเป็นที่เตือนใจถึงความสุขสมัยยังอยู่ที่ NZ เราดีใจที่หนุ่มยังเก็บสร้อยนี้ใว้ หนุ่มบอกอยู่บ่อยๆ ว่าอยากพาลูกสาวมาเที่ยวหา พาดูที่ ที่พ่อเคยอยู่ เราคิดว่าหนุ่มคงใส่จี้หยกนี้ติดคอในวันสุดท้ายของลมหายใจ

ถ้าใครรู้จักภรรยาของหนุ่ม เราอยากฝากบอก ช่วยเก็บสร้อยเส้นนี้ให้กับลูกสาวของหนุ่มจะได้มั้ย เผื่อวันนึงที่เค้าโตมา อาจจะได้มาตามรอยเท้าที่พ่อเค้าเคยเดิน และได้มาเจอกับเพื่อนพ่อคนนี้ ที่เป็นคนให้สร้อย จากเมืองที่พ่อเค้ารัก หรืออย่างน้อยก็ให้เป็นที่ระลึกแทนตัวของพ่อเค้าแทน ฝากหน่อยนะ"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!