ตำรวจพัทยารวบ "หนุ่มสิงห์รถบรรทุก" กระชากกระเป๋า "สาวตกงาน" ชาวบุรีรัมย์

ตำรวจพัทยารวบ "หนุ่มสิงห์รถบรรทุก" กระชากกระเป๋า "สาวตกงาน" ชาวบุรีรัมย์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 16 กันยายน 2561 เมื่อเวลา 11.30 น. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายวีระพันธ์หรือเค อายุ 35 ปี อาชีพขับรถบรรทุก

ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีวิ่งราวทรัพย์ พร้อมของกลางกระเป๋าถือแบบผู้หญิงสีดำจำนวน 1 ใบ ภายในบรรจุทรัพย์สินของผู้เสียหาย บัตร ATM บัตรประจำตัวประชาชน และใบขับขี่ และของกลางเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ

สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. ของวันที่ 11 กันยายน ตำรวจสภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งมีเหตุวิ่งราวทรัพย์ที่บริเวณปากซอยกอไผ่ 9/1 ตรงข้ามหมู่บ้านพัทยาลากูน ซอยกอไผ่ พัทยาใต้ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบผู้เสียหายทราบชื่อ นางสาวบุญเรือน ยืนรออยู่ พร้อมกับให้การว่ามีคนร้ายเป็นชาย 1 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ ออโตเมติก สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และไม่สวมหมวกกันน็อก

เข้ามาประกบทางด้านหลัง ก่อนกระชากเอากระเป๋าถือแบบผู้หญิงภายในมีเงินสด 8,000 บาท รวมถึงบัตรเอทีเอ็มและเอกสารสำคัญ ก่อนขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาตำรวจสืบทราบว่านายวีระพันธ์ หรือเค เป็นผู้ก่อเหตุ จึงตามไปจับกุมตัวได้ที่บ้านพักในซอยยายเหลา พร้อมของกลางเอกสารสำคัญ ส่วนเงินสดทั้งหมดใช้หมดแล้ว

สอบคำให้การรับสารภาพว่า ในขณะก่อเหตุคิดว่าผู้เสียหายเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนอย่างได้ทรัพย์สินจึงนำกระเป๋า ในพื้นที่บริเวณลานหญ้าใกล้เคียงซอยเขาตาโล นอกจากนี้จากการตรวจปัสสาวะผู้ต้องหา พบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย

เบื้องต้นแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ผู้อื่นโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือรับของโจร และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!