ผีกระสือมาเยือน ดวงไฟวูบวาบโผล่ทุ่งนาวิเชียรบุรี หลังเพิ่งชำแหละวัว

ผีกระสือมาเยือน ดวงไฟวูบวาบโผล่ทุ่งนาวิเชียรบุรี หลังเพิ่งชำแหละวัว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านที่วิเชียรบุรีขนลุก เฝ้าดูดวงไฟประหลาดลอยอยู่กลางท้องนา เชื่ออาจจะเป็นผีกระสือ หลังเพิ่งล้มวัวชำแหละซากไป อาจจะได้กลิ่นคาวเลือด

(14 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการค้นพบผีกระสือ ปรากฏตัวอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.วิเชียรบุรี ทำให้ชาวบ้านนัดรวมตัวกันพิสูจน์ ก่อนจะพบคลิปภาพดวงไฟประหลาด สีแดงอมส้ม ลอยอยู่เหนือยอดต้นมะม่วงกลางทุ่งนา เป็นคลิปความยาว 28 วินาที ที่มีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา บ้างก็เชื่อว่าเป็นผีกระสือ แต่บางส่วนก็คิดว่าอาจจะเป็นแสงจากวัตถุอื่นหรือไม่

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านแก่งหินปูน ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ได้พบกับนางพรทิพย์ อายุ 46 ปี เจ้าของบ้าน และบรรดาญาติๆ ยังคงเฝ้ารอดูปรากฏการณ์ดวงไฟประหลาดที่ลอยโผล่ขึ้นบนท้องฟ้าเหนือต้นมะม่วงที่กลางท้องนาหลังบ้าน คนเฒ่าคนแก่และชาวบ้านบางคนเชื่อว่าเป็นผีกระสือ ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 20.00 น.ของคืนวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา

นางพรทิพย์ เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 10 กันยายน ญาตินำวัวที่ป่วยมาล้มที่บ้านของตน หลังจากชำแหละเนื้อวัวเสร็จ ญาติก็พากันเดินทางกลับ แต่พอช่วงค่ำขณะที่ตนนั่งเล่นอยู่หลังบ้าน เหลือบไปเห็นดวงไฟประหลาดสีแดงอมส้มลอยโผล่อยู่เหนือยอดต้นมะม่วงที่กลางทุ่งนา ห่างจากหลังบ้านประมาณ 100 เมตร

ในตอนแรกคิดว่าเป็นไฟจากเครื่องบิน แต่เมื่อสังเกตดูพบว่า ดวงไฟดังกล่าวมีรูปร่างลักษณะคล้ายผีกระสือที่เห็นในหนังหรือละคร จึงตะโกนเรียกลูกสาวให้นำโทรศัพท์มาถ่ายภาพดวงไฟดังกล่าว โดยขณะที่ลูกสาวใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพอยู่นั้น ด้วยความตกใจกลัวจึงได้ตะโกนเรียกคุณย่ามาช่วยดูว่า ดวงไฟดังกล่าวเป็นดวงไฟอะไรกันแน่

แต่เมื่อคุณย่ามาถึง ดวงไฟดังกล่าวก็ค่อยๆ ลอยถอยห่างออกไป กระทั่งมองไม่เห็น หลังเกิดเหตุจึงมานั่งวิเคราะห์พูดคุยกัน โดยเชื่อว่าถ้าเป็นผีกระสือจริง อาจจะตามกลิ่นคาวเลือดวัวที่ถูกชำแหละเมื่อช่วงบ่ายของวันเกิดเหตุ

นางสาวศิราพร อายุ 16 ปี ลูกสาวของบ้าน เปิดเผยว่า ตอนแรกคิดว่าเป็นเครื่องบิน แต่พอมองดูดีๆ แล้วไม่น่าจะใช่ เพราะไฟดวงใหญ่มาก ส่วนภาพที่สั่นน่าจะเกิดจากความกลัว แต่พอตนเรียกคุณย่ามาดู ดวงไฟก็เริ่มถอยหลังห่างออกไปต่ำลงจนหายไป คิดว่าเพราะตนเรียกคุณย่าเสียงดังไป

ขณะที่ นางละเอียด อายุ 75 ปี คุณย่าเล่าว่า เมื่อหลายปีก่อน ตนก็เคยเห็นดวงไฟประหลาดดังกล่าวมาก่อน แต่ครั้งนี้พอหลานตะโกนเรียกให้มาดู พอตนมาถึงดวงไฟก็หายไปแล้ว หากเป็นผีกระสือจริงก็น่าจะเพราะได้กลิ่นคาวเลือดวัว เพราะเท่าที่เคยรู้มา ผีกระสือชอบกลิ่นคาวเลือดและของเหม็นเน่าสกปรก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!