สั่งปิด “บาร์” ดังขอนแก่น 5 ปี หละหลวมปล่อยเด็กต่ำกว่า 20 ปีเข้าร้านโจ๋งครึ่ม

สั่งปิด “บาร์” ดังขอนแก่น 5 ปี หละหลวมปล่อยเด็กต่ำกว่า 20 ปีเข้าร้านโจ๋งครึ่ม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 13 ก.ย. 61 ) ชุดจัดระเบียบสังคมฝ่ายปกครอง จังหวัดขอนแก่น ภายใต้การอำนวยการของ ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น, ดร.อลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่น , นายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอเมืองขอนแก่น ร่วมฝ่ายตำรวจ โดย พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก. สภ.เมืองขอนแก่น

โดยมอบหมายให้ พันจ่าตรี พิชัย วันตา ป้องกันจังหวัดขอนแก่น และ นายวินัย มีแก้ว ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองขอนแก่น นำชุดปฏิบัติการพิเศษจังหวัดขอนแก่น เข้าจับกุมร้าน “69 บาร์” ( หกสิบเก้าบาร์ ) ตั้งอยู่ริมถนนเฉลิมพระเกียรติ เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังจากได้รับ เรื่องร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมว่า ร้านดังกล่าวมีการปล่อยให้ผู้มาใช้บริการอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าไปใช้บริการมานาน

จากการเข้าตรวจสอบพบนักท่องเที่ยวจำนวนมาก กำลังนั่งดื่มพักผ่อนเต็มร้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ ได้ขอตรวจบัตรประจำตัวประชาชน พบว่านักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการ มีอายุต่ำกว่า 18 ปี เป็นชายจำนวน 4 คน เข้ามาใช้บริการ

ดร.อลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ร้าน 69 บาร์แห่งนี้ ได้เปิดประกอบการ คล้ายสถานบริการ โดยปล่อยปละละเลยให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี จากการเข้าตรวจพบชายวัยรุ่น อายุ 17 ปี จำนวน 2 คน และอายุ 18 ปี จำนวน 2 คน เข้าไปใช้บริการ และจำหน่ายสุราให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี

โดยมี น.ส.ศรัณยา  อายุ 28 ปี เป็นเจ้าของร้าน  จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และเสนอ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พิจารณาออกคำสั่ง ทางปกครองให้ปิดดำเนินกิจการเป็นเวลา 5 ปี ตามคำสั่ง คสช. ที่ 22/2558 ต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!