ตุ๋นเปื่อย-เจ้าของสถาบันสอนภาษาชื่อดังหลอกเงินเหยื่อ หอบเงินครึ่งล้านหนีข้ามประเทศ

ตุ๋นเปื่อย-เจ้าของสถาบันสอนภาษาชื่อดังหลอกเงินเหยื่อ หอบเงินครึ่งล้านหนีข้ามประเทศ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 12 ก.ย. 61 )  เวลาประมาณ  12.00 น.  กลุ่มชาวบ้านจำนวนประมาณ 10 ราย นำโดย นางพิมพร อายุ 73  ปี อดีตข้าราชการ บำนาญครู ใน จ.ลำปาง  เข้าร้องเรียนกับทีมสื่อมวลชน

ว่าที่ผ่านมา ได้ร่วมกันกับกลุ่มผู้เสียหายลงทุนกับ ศูนย์การเรียนภาษาอังกฤษแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง ที่เคยมาเปิดสถาบันสอน เด็กนักเรียนอยู่บริเวณถนนพระเจ้าทันใจ อ.เมือง จ.ลำปาง  (แห่งอาเชียน AEC)  โดยมี นายจิรภัทร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ชาว จ.ลำปาง ซึ่งเคยดำรงตำแหน่ง เป็นผู้บริหาร โดยศูนย์การเรียนภาษาอังกฤษแห่งหนึ่งของ จ.ลำปาง (แห่งอาเชียน AEC) ดังกล่าว ได้พิมพ์ใบปลิวโฆษณาเชิญชวน ประชาชนร่วมลงทุนเปิดศูนย์การเรียน

โดยร่วมหุ้นๆ ละ 10,000 บาท ซึ่งมีประชาชน ร่วมทั้งผู้ปกครอง ของเด็กนักเรียน ที่มาเรียนเสริมด้านภาษาอังกฤษ กับศูนย์การเรียน หรือสถาบันดังกล่าว ต่างหลงเชื่อนำเงินที่เก็บออมไว้มาร่วมลงทุน โดยหวังจะได้เงินปันผลจากการลงทุนกับศูนย์การเรียนดังกล่าว

โดยกลุ่มผู้เสียหายเล่าว่า หลังนำเงินมาร่วมลงทุนตามที่เห็นในแผ่นพับใบปลิว ซึ่งหลังครบสัญญา ก็ไม่ได้รับเงินปันผลแต่อย่างใด โดยผู้เสียหายบางรายสูญเงินไปกว่าสองแสนบาท บางรายก็แสนกว่าบาท  บางรายห้าหมื่นบาท รวมๆ แล้วผู้เสียหาย ส่วนหนึ่งเสียหายเงินรวมไปแล้วเกือบห้าแสนบาท แล้วแต่กำลังของแต่ละรายที่ร่วมลงทุน และเมื่อทวงถามขอเงินคืนก็ถูกบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา

ซึ่งต่อมากลุ่มผู้ปกครองและชาวบ้านที่ร่วมลงทุนได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง  ซึ่งจากนั้นไม่นาน นายจิรภัทร ได้หลบหนีไป ทำให้ศูนย์การเรียนภาษาอังกฤษแห่งนี้ (แห่งอาเชียน AEC) ปิดตัวลง ซึ่งนักเรียนที่เรียนเสริมจำนวนมากต้องถูกลอยแพ รวมถึงเงิน ที่เด็กๆ จ่ายไปเพื่อซื้อหนังสือเรียนรายละ กว่า 500  บาท กว่า  50 ราย  ก็หายไปด้วย โดยไม่ได้รับหนังสือแต่อย่างใด ซึ่งที่ผ่านมามีผู้ปกครองต่างๆ ได้รับผลกระทบ

ซึ่งต่อมาพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้มีการออกหมายจับ นายจิรภัทร ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา คดีฉ้อโกงประชาชนไว้แล้ว แต่จากการตรวจสอบพบว่า ตัวผู้ต้องหาเองได้หลบหนีออกไปต่างประเทศแล้ว  และทางกลุ่มผู้เสียหายจึงร้องเรียนผ่านสื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เร่งติดตามตัวผู้ต้องหาที่หลบหนีอยู่กลับมาดำเนินคดีโดยเร็ว

เนื่องจากผู้เสียหายบางคนนำเงินบำนาญซึ่งเป็นเงินที่เก็บออมไว้มาร่วมลงทุนและเงินก็ถูกผู้ต้องหาฉ้อโกงไป และได้รับความเดือนร้อนดังกล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!