เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด บุกไปช่วยไฟไหม้ตึกข้างๆ สุดท้ายเสียชีวิตคากองเพลิง

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด บุกไปช่วยไฟไหม้ตึกข้างๆ สุดท้ายเสียชีวิตคากองเพลิง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด น้ำใจงาม แบกถังดับเพลิงไปช่วยตึกข้างร้านที่ถูกไฟไหม้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพดับคากองเพลิง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (12 ก.ย.) เมื่อเวลา 03.00 น. สภ.พระนครศรีอยุธยา  ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่  14/6 ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา เทศบาลเมืองอโยธยา และของสมาคมอยุธยารวมใจ จำนวน 5 คันไปควบคุมเพลิง   

โดยเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณชั้นที่ 2 ของอาคารอย่างรวดเร็ว และมีอาคารพาณิชย์ปลูกติดกัน เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงใช้เวลา 30 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบบริเวณชั้นที่เกิดเหตุเพลิงไหม้พบศพ นายกมล โรจน์กัญญาพร อายุ 65 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดอาฮุย ซึ่งขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ตึกติดกัน ข้างตัวพบถังดับเพลิงตกอยู่ 1 ถัง และมีตู้ขนาดใหญ่ล้มทับตัวผู้เสียชีวิตอยู่

จากการสอบถาม นางพิมพ์ใจ ลุ่มรัตน์ อายุ 42 ปี ผู้พักอาศัยในอาคารเพลิงไหม้หลังดังกล่าว ทราบว่าขณะเกิดเหตุมีผู้พักอาศัยในอาคารจำนวน 4 ราย มีแม่และลูกๆ โดยขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงกระจกแตกภายในบ้านเสียงดัง และได้กลิ่นควันไฟ จึงได้วิ่งตามลูกๆ ที่อยู่ในห้อง ให้ขึ้นไปบนดาดฟ้า

และนายกมล หรือ ฮุย ผู้ตายซึ่งอยู่ที่ตึกติดกันขึ้นไปบนดาดฟ้า ปีนข้ามมาบนดาดฟ้าตึกของตนพร้อมแบกดับเพลิงเพื่อมาช่วยดับไฟที่ตึกของตน ลงไปที่ชั้น 2 เพื่อไปดับไฟ แต่ขณะนั้นเป็นช่วงชุลมุน ตนคิดว่าผู้ตายคงลงออกไปจากตึกแล้ว

จนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้ ก็มาทราบอีกที่ว่านายฮุยเสียชีวิตคากองเพลิงชั้น 2 พร้อมมีถังดับเพลิงอยู่ข้างตัว ตนรู้สึกเสียใจอย่างมากที่ต้องมาสูญเสียเพื่อนบ้านที่มีน้ำใจดีงามในครั้งนี้

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรแล้วทำให้เกิดเพลิงไหม้ ส่วนผู้เสียชีวิตได้พยายามจะนำถังดับเพลิงเข้าไปช่วยดับไฟ แล้วถูกตู้ล้มทับจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองออกมาได้ ซึ่งจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง          

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!