"นายกฯ น้ำพอง" เขียนจดหมาย 7 ฉบับสั่งเสีย เผยปมเหตุฆ่าตัวตาย

"นายกฯ น้ำพอง" เขียนจดหมาย 7 ฉบับสั่งเสีย เผยปมเหตุฆ่าตัวตาย

"นายกฯ น้ำพอง" เขียนจดหมาย 7 ฉบับสั่งเสีย เผยปมเหตุฆ่าตัวตาย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เปิดจดหมาย-พินัยกรรม "นายกนิธิศ" ส่งถึง ปลัดเทศบาลฯ เขียนที่ไปรษณีย์ภาชี ระบุปัญหาส่วนตัวก่อนตัดสินใจฆ่าตัวตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจดหมายและพินัยกรรมของ นายนิธิศ อายุ 44 ปี นายกเทศมนตรีตำบลน้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ที่ถูกพบเป็นศพลอยน้ำมาติดที่บริเวณประตูระบายน้ำเอกาทศรถ อ.หนองแค จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยจดหมายดังกล่าวที่ถูกนำมาเผยแพร่ในเบื้องต้นรวมทั้งหมด 4 ฉบับ จากทั้งหมด 7 ฉบับ เขียนที่ที่ทำการไปรษณีย์ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา โดยส่งถึง นายอยุธย์ กุมภิโร ปลัดเทศบาลตำบลน้ำพอง

>> ชาวบ้านเสียใจรับศพนายกเทศมนตรีน้ำพอง ญาติไม่เชื่อจะฆ่าตัวตาย

โดยเนื้อหาภายในจดหมายบางส่วนที่พบกล่าวถึงการสั่งเสียและการมอบหมายการดำเนินงานตามพินัยกรรมและการจัดงานศพ โดยมีข้อความสำคัญตอนหนึ่งระบุว่าการตัดสินใจฆ่าตัวตายครั้งนี้เกิดจากปัญหาส่วนตัวโดยไม่มีข้อขัดแย้งในเรื่องการทำงานภายในเทศบาลฯและการทำงานในด้านอื่นแต่อย่างใด ซึ่งจากการตรวจสอบของทีมข่าวไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิตทุกคนยืนยันว่าลายมือดังกล่าวเป็นของนายนิธิศจริง โดยข้อมูลต่างๆ ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดใดๆ เนื่องจากทุกคนในครอบครัวยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้าและขอให้เป็นเรื่องส่วนตัวของครอบครัวเท่านั้น

ขณะที่บรรยากาศที่วัดท่าน้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่ของการบำเพญกุศลศพนายนิธิศนั้น ยังคงมีประชาชนและผู้ที่ให้การเคารพนับถือเดินทางมาเคารพศพและนำส่งพวงหรีดอย่างต่อเนื่อง โดยที่ครอบครัวได้นำภาพของนายนิธิศ โดยเฉพาะป้ายภาพที่ใช้ในการทำกิจกรรมต่างๆ มาไว้บริเวณหน้าศาลา เพื่อแสดงออกถึงความรักและความเคารพของครอบครัวที่มีให้กับผู้ตาย โดยที่ญาติและคนในครอบครัวไม่มีใครติดใจในการเสียชีวิตครั้งนี้ และมีการกำหนดพิธีฌาปนกิจศพ ในเวลา 15.00 น. วันพุธที่ 12 ก.ย.ที่จะถึงนี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook