แก๊งค้ายาหัวใส ใช้รถพยาบาลปลอม ขนยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ด

แก๊งค้ายาหัวใส ใช้รถพยาบาลปลอม ขนยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

แก๊งค้ายาใช้รถพยาบาลตบตาเจ้าหน้าที่ ซิ่งหนีการจับกุม ตำรวจยางล้อรถยนต์สกัด จนถูกรวบพร้อมของกลาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (9 ก.ย.) เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปปส.ภาค 5 และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้ จ.พะเยา ทำการจับกุม ผู้ต้องหา 3 ราย และรถยนต์ตู้ หมายเลขทะเบียน ฮบ 7896กรุงเทพมหานคร ที่ดัดแปลงเป็นรถพยาบาล พร้อมไอซ์จำนวนมาก

ซึ่งเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่ บริเวณถนนสายสันช้างหิน-ศรีชุม หมู่ที่ 2 ตำบลดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ในสภาพรถยนต์ยางด้านหลังระเบิดทั้ง 2 ข้าง และพุ่งชนรั้วของชาวบ้าน หลังได้ทำการพยายามหลบหนี เข้าสู่หมู่บ้านในชุมชนเทศบาลเมืองดอกคำใต้

โดยมีเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 5 ได้ออกติดตามมา จากจังหวัดเชียงราย หลังทราบเบาะแสว่ารถยนต์ดังกล่าว มีจำนวน 2 คันที่ทำการดัดแปลงเป็นรถพยาบาล ทำการขนยาเสพติด เพื่อที่จะเข้าสู่ภาคกลาง จึงได้ออกติดตามมา

จนถึงที่เกิดเหตุในพื้นที่จังหวัดพะเยา กลุ่มผู้ขนยาเสพติด ไหวตัวจึงพยายามหลบหนี โดยมีเจ้าหน้าที่ทำการไล่ล่า และยิงยางล้อรถยนต์ จนรถขนยาเสพติดดังกล่าวไม่สามารถไปต่อได้

ซึ่งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบพบภายในรถมีการซุกซ่อนยาเสพติด คือไอซ์ เป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นยังพบว่าขณะที่เจ้าหน้าที่ทำการไล่ล่ากลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ได้นำยาเสพติดดังกล่าวทิ้งบริเวณรายทางอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ทำการออกค้นหาและพบบางส่วน

นอกจากนี้ ยังสามารถสกัดจับรถตู้อีกคันได้ที่บริเวณด่านตรวจแม่ต๋ำ อำเภอเมืองพะเยา และพบไอซ์อีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 5 จะนำส่งเข้าเพื่อดำเนินคดี ที่ ตำรวจภูธรภาค 5 ต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!