เน็ตไอดอล "สิตางศุ์สายสะบัด" กราบขอโทษ ยันไม่คิดลบหลู่พระนางจามเทวี

เน็ตไอดอล "สิตางศุ์สายสะบัด" กราบขอโทษ ยันไม่คิดลบหลู่พระนางจามเทวี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่โซเชียลมีเดียในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำพูน ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักกรณีที่ “สิตางศุ์ บัวทอง” หรือที่รู้จักกันในฉายา “สิตางศุ์สายสะบัด” เน็ตไอดอลสาวประเภทสองชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว

โดยเป็นภาพถ่ายของตัวเองที่ยืนถ่ายอยู่บริเวณหน้าอนุสาวรีย์พระนางจามเทวี อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ซึ่งเป็นถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวลำพูนและชาวล้านนาให้ความเคารพนับถือ โดยมีลักษณะคล้ายการโพสท่าถ่ายแบบ จึงทำให้มีผู้แสดงความเห็นในเชิงตำหนิเป็นจำนวนมาก

>> ชาวล้านนาวิจารณ์ยับ! เน็ตไอดอลสาวประเภทสอง โพสท่าถ่ายรูปคู่เจ้าแม่จามเทวี

ล่าสุด (29 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดเชียงใหม่ “สิตางศุ์ บัวทอง” เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ภาพดังกล่าวถ่ายเมื่อวันที่ 27 ส.ค.61 ซึ่งเกิดจากความตั้งใจของตัวเองที่จะเดินทางไปกราบสักการะพระนางจามเทวีให้ได้

ด้วยความเคารพนับถือพระองค์ท่านอย่างสูงสุดที่เป็นสตรีที่เป็นปฐมกษัตริย์ปกครองอาณาจักรหริภุญชัย แม้ว่าจะไม่ได้เกิดที่นี่ก็ตาม และต้องการจะถ่ายภาพกับอนุสาวรีย์พระนางจามเทวีเป็นที่ระลึกเท่านั้น โดยที่ไม่ได้มีเจตนาจะลบหลู่หรือตั้งใจจะแสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสมแต่อย่างใดทั้งสิ้น

ทั้งนี้ หลังจากที่ถ่ายภาพแล้วได้มีการนำโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว และจากนั้นไม่ทันได้ติดตามหรือทราบว่าเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับภาพดังกล่าว เนื่องจากตัวเองอยู่ระหว่างการเดินทางมาทำงานในจังหวัดเชียงใหม่

จนกระทั่งต่อมาช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ (28 ส.ค.) ในช่วงพักจึงได้ทราบว่าเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าว ซึ่งรู้สึกเสียใจและขอโทษที่ทำให้ผู้คนรู้สึกไม่สบายใจ โดยเวลานี้ได้ทำการลบภาพดังกล่าวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ออกจากเฟซบุ๊กแล้ว พร้อมยืนยันว่ามีความรักเคารพศรัทธาพระนางจามเทวีไม่น้อยไปกว่าทุกคน และพร้อมยอมรับคำท้วงติงหากทำสิ่งใดที่ผิดพลาดไปเพื่อแก้ไขปรับปรุง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!