สลด "รถขนดิน" ถอยทับ "สองแม่ลูก" ขี่ จยย. จอดต่อท้าย คนขับรับฝนตกหนัก-ไม่ได้ยินเสียงรถ

สลด "รถขนดิน" ถอยทับ "สองแม่ลูก" ขี่ จยย. จอดต่อท้าย คนขับรับฝนตกหนัก-ไม่ได้ยินเสียงรถ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 27 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ภาณุวัฒน์ อุตคำ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถบรรทุกดินถอยหลังทับรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ที่บริเวณถนนสาย ชุมพวง-หนองจิก ก่อนถึงสะพานข้ามลำน้ำมาศ ม.14 ต.ชุมพวง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาชุมพวง

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังมุงดูศพผู้เสียชีวิตอยู่ใต้ท้องรถบรรทุก มีซากรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีแดงสภาพใหม่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อยู่ด้านท้ายรถบรรทุก 6 ล้อยี่ห้ออีซูซุ สีเหลือง ทะเบียน 88-2162 นครราชสีมา

ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นางบรรจง อายุ 39 ปี ชาวบ้าน ม.14 ต.ชุมพวง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา และ ด.ญ.วรรณิศา อายุ 3 ขวบ เป็นแม่กับลูก สภาพศพเด็กถูกล้อรถบรรทุกเหยียบศีรษะสมองไหลนองพื้น

ส่วนแม่สภาพศพถูกล้อรถทับหน้าท้องไส้ทะลัก ใกล้กันพบ นายเขียว อายุ 60 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.ชุมพวง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา คนขับรถบรรทุกยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบถามนายสมศักดิ์ กู้ภัยสว่างเมตตาชุมพวง ทราบว่ารถบรรทุกดินกำลังขับรถเพื่อนำดินมาเทบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งกำลังก่อสร้างสะพาน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถจักรยานยนต์คันที่ประสบเหตุได้ขับขี่จอดหลังรถในระยะกระชั้นชิด

แต่เนื่องจากถนนบริเวณดังกล่าวมีลักษณะแคบคาดว่าคงคิดว่าข้างหน้ามีรถสวนมารถบรรทุกจึงได้จอดรอ แต่ต่อมารถบรรทุกได้ถอยหลังรถเพื่อเตรียมเทดิน แต่ไม่ทันมองว่ามีรถจักรยานยนต์จึงได้ถอยทับสองแม่ลูก

และเนื่องจากฝนที่ตกลงมาและเสียงที่ดังบริเวณก่อสร้าง กว่าคนขับจะรู้ตัวว่าได้ทับคนเสียชีวิตแล้ว ก็จนเมื่อรถจักรยานยนต์มาติดกับกองดินทำให้ถอยหลังต่อไม่ได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาขับรถด้วยความประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!