จอดรถบรรทุกทิ้งไว้ เจ้าของร้านรับซื้อของเก่าสุดเซ็ง ตกเย็น "แบตเตอรี่" หายวับ

จอดรถบรรทุกทิ้งไว้ เจ้าของร้านรับซื้อของเก่าสุดเซ็ง ตกเย็น "แบตเตอรี่" หายวับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 22 สิงหาคม 2561 เวลา 17.30 น. ร.ต.อ.สง่า สมสุข สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลักแบตเตอรี่รถยนต์ที่หน้าร้านรุ่งโรจน์ เลขที่ 1618 ถนนรอบเมืองใต้ ตำบลเมืองใต้ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

พบว่าร้านดังกล่าวเป็นร้านรับซื้อของเก่า ซึ่งนายคมิก ธรรมโรจน์ อายุ 46 ปี เจ้าของร้านยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ ตรวจสอบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 81-0804 ศรีสะเกษ พบว่าที่แท่นวางแบตเตอรี่รถบรรทุกที่อยู่ด้านข้างตัวรถ แบตเตอรี่ได้หายไปจำนวน 2 ลูก มูลค่าประมาณ 6,000 บาท

จากการสอบสวนเจ้าของร้านให้การว่า เมื่อช่วงเช้าประมาณ 08.00 น. ได้เปิดร้านทำการปกติ และให้ลูกน้องขับรถบรรทุกคันดังกล่าวไปจอดไว้ที่บริเวณหน้าร้าน ซึ่งติดกับป่าละเมาะ

จนกระทั่งเวลา 17.00 น. ได้ทำการปิดร้าน จึงให้ลูกน้องไปขับรถที่จอดไว้มาเก็บภายในบริเวณร้านแต่ปรากฏว่ารถสตาร์ทไม่ติดจึงลงมาตรวจสอบดูที่แบตเตอรี่พบว่าหายไป จึงได้วิ่งมาแจ้งตนและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

นายคมิก กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมามีโจรขโมยชุกชุมมาก ซึ่งร้านของตนโดนเป็นประจำจนเอือมระอา เคยคิดอยากจับโจรซึ่งๆ หน้า โดยการนำต้นกฐินปักเงินไว้จำนวนหนึ่งเพื่อหลอกล่อให้คนร้ายเข้ามาลักไป และลงทุนเข้าไปแอบอยู่ภายในรถ เพื่อรอดูพฤติกรรมของคนร้าย

แต่เมื่อเผลอแป๊บเดียวเงินต้นกฐินก็อันตรธานหายไป ซึ่งทุกวันนี้ถ้ามีชาวบ้านนำแบตเตอรี่เก่ามาขายที่ร้านของตนก็จะทำข้อมูลและบันทึกภาพผู้ที่นำมาขาย เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมลงบันทึกถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน และเช็กกล้องวงจรปิด แต่กล้องหันไปคนละจุดจึงไม่สามารถเห็นตัวคนร้าย พร้อมจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนติดตามเบาะแสของคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!