แตกตื่น...พบ "กระสุน ค.81" ทิ้งบ่อขยะ คาดร้านของเก่าไม่รับซื้อเลยทิ้งไว้

แตกตื่น...พบ "กระสุน ค.81" ทิ้งบ่อขยะ คาดร้านของเก่าไม่รับซื้อเลยทิ้งไว้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 22 ส.ค. 61 จ.ส.อ.บุญส่ง พลกูล รองผู้บังคับหมวดสื่อสาร ร.15 พัน 1 (คลองท่อม) พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบชิ้นส่วนคล้ายวัตถุระเบิด รูปทรงกระบอก 3 ชิ้น

บริเวณกองขยะฝังกลบ ด้านหลังตลาดสดเทศบาลคลองท่อมใต้ ม.2 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ หลังรับแจ้งว่าพบชิ้นส่วนวัตถุดังกล่าวถูกทิ้งไว้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาท่ามกลางชาวบ้านที่เดินทางมามุงดูจำนวนมาก

จากการสอบถามนายนุกูล ประมวลสุข พนักงานขับรถฝังกลบขยะ เทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ ผู้ที่พบวัตถุดังกล่าว ทราบว่า ขณะที่กำลังขับรถฝังกลบขยะบริเวณดังกล่าว ซึ่งอยู่ใกล้อาคารโรงขยะฝังกลบ พบวัตถุดังกล่าวกองกระจัดกระจาย รวมอยู่ในกองขยะ พร้อมกระสอบปุ๋ยวางอยู่ 1 ใบ

ซึ่งวัตถุดังกล่าวมีลักษณะคล้ายวัตถุระเบิด คาดว่าน่าจะมีคนนำมาทิ้งไว้ หลังจากนำไปขายร้านรับซื้อของเก่า แต่ทางร้านไม่รับซื้อ จึงหยุดรถเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย จากนั้นจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาทำการตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทหารระบุว่า เป็นชิ้นส่วนของกระสุนปืน ค.81 ที่ใช้ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มีอานุภาพการทำลายล้างสูง แต่มีสภาพเก่าสนิมเขรอะ และถูกถอดชิ้นส่วนแยกจำนวน 3 ชิ้น ประกอบด้วยส่วนหัว ส่วนกลาง และส่วนหาง

คาดว่ามีการถอดเอาชิ้นส่วนบางอย่างออกไป เพื่อไปขายร้านรับซื้อของเก่า เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บกู้ชิ้นส่วนดังกล่าว ไปทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!