"แตงโม นิดา" ประกาศเลิกเล่นละคร ตรวจร่างกายเจอหลายโรค กลัวฝืนจะยิ่งทรุด

"แตงโม นิดา" ประกาศเลิกเล่นละคร ตรวจร่างกายเจอหลายโรค กลัวฝืนจะยิ่งทรุด

ถึงแม้จะเป็นนักแสดงอิสระ แต่ก็เห็น แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ มีงานเยอะตลอด โดยเฉพาะละครที่มีคิวงานแน่นตลอดทั้งปี ตลอดระยะเวลาหลายปีที่อยู่ในวงการบันเทิง และล่าสุดแฟนๆ ถึงกับงงเลย เมื่อแตงโมได้ออกมาโพสต์ว่าจะเลิกเล่นละคร 

โดยเจ้าตัวได้อธิบายไว้ว่า วันนี้จะเป็นวันที่ถ่ายละครวันสุดท้ายของปีนี้ และจะเป็นปีสุดท้ายที่จะเล่นละครเป็นอาชีพหลัก และจะขอพัก รับพิจารณาเป็นบางเรื่อง เพราะตรวจพบปัญหาด้านสุขภาพ และกลัวจะทุดหนักไปกว่านี้ 

"วันสุดท้ายของการถ่ายละครในปีนี้ ปีนี้เหนื่อยที่สุด แต่ก็ได้ทำงานคุณภาพกับทีมคุณภาพ ได้เรียนรู้หลายอย่าง ถือเป็นปีที่ประสบการณ์แน่นมากๆจริงๆ ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านนะคะ ขอบคุณสำหรับคนที่ติดตามผลงาน และฝากติดตามอีก 3 เรื่อง ทั้งที่ออนแอร์อยู่และกำลังจะ ปีนี้เป็นปีสุดท้ายแล้วนะคะ ที่จะเล่นละครเป็นอาชีพหลัก

หลังจากนี้ต่อไป ขออนุญาตรับพิจารณาเป็นบางเรื่องและการเป็นนักแสดง จะเป็นเพียงอาชีพเสริมเท่านั้น (ถึงบรรทัดนี้แล้วใจหาย) เนื่องด้วยสุขภาพร่างกาย ที่ไม่ค่อยแข็งแรงของโม จากการโหมงานหนัก ทำให้โมพบว่าตัวเองเป็นผู้ป่วยโรค ต่อมหมวกไตล้า และอื่นๆ อีกหลายโรคยิบย่อย

คุณหมอบอกว่าเราเป็นมานาน แต่เพิ่งตรวจเจอ และอาการต่างๆไม่สอดคล้องให้โมทำงานละครได้อีก จนกว่าจะหายดี เกรงว่าถ้าฝืนต่อไป ร่างกายก็จะทรุด และงานก็จะออกมาไม่ดี ต่อจากนี้คงต้องใช้เวลารักษาตัว ให้เวลากับลูก และครอบครัวจนกว่าเราจะพบกันใหม่ในจอแก้ว ในวันที่โมหายดีนะคะ"

ซึ่งก็มีทั้งแฟนๆ และเพื่อนๆ นักแสดงเข้ามาให้กำลังใจ อย่าง เอมี่ กลิ่นประทุม ที่บอกว่า "เอาสุขภาพก่อนนนนนนน หายไวไวนะจ้ะ สู้ๆ นัดกันน้า"

>> "ชมพู่-แตงโม" ร่วมเฟรม แฟนๆ คอมเมนต์คิดถึงแก๊งน้ำแข็งใส ในตำนาน

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แตงโม นิดา