ฟ้าพิโรธผ่าควายตาย! หลังฝนถล่มหนัก เจ้าของสะอื้นเสียหายนับแสน

ฟ้าพิโรธผ่าควายตาย! หลังฝนถล่มหนัก เจ้าของสะอื้นเสียหายนับแสน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 21 ส.ค. 61 )  ผู้สื่อข่าวจังหวัดบึงกาฬ รายงานว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ฝนตกหนักติดต่อกันมาหลายวันมีฝนตกฟ้าคะนองอย่างแรง โดยเฉพาะในคืนที่ผ่านมาได้เกิดฟ้าผ่าที่บ้านของชาวบ้านหลังหนึ่ง บ้านเซกาใต้ ต.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ เป็นเหตุให้ควายของ นายทองม้วน   อายุ 45 ปี ที่ล่ามเชือกเอาไว้ใต้ต้นไม้ใกล้บ้านตายไปถึง  3 ตัว  และรอดตายมาได้เพียง 1 ตัว จากที่มีอยู่ทั้งหมด 4 ตัว  

นายทองม้วน เจ้าของควายเล่าว่า เมื่อตอนดึกที่ผ่านมาได้มีฝนตกฟ้าคะนองและฝนก็ตกหนักด้วย จากนั้นไม่นานก็เกิดฟ้าผ่าอย่างรุนแรงเสียงดั่งลั่นแทบหูแตก ไฟฟ้าก็ดับคิดว่า คงผ่าไม่ไกลจากบ้านนัก จึงได้ส่องไฟฉายไปยังคอกวัวที่ล่ามเชือกเอาไว้ข้างบ้านมองเห็นความ 3 ตัว นอนตายเกลื่อนกลาด 

ซึ่งตนไม่กล้าลงมาดูใกล้ๆ กลัวไฟช็อตด้วย  รอจนถึงรุ่งเช้าจึงลงมาดูควาย  น้ำตาตนแทบไหล สงสารก็สงสารเพราะเลี้ยงมานาน  หวังจะขายเมื่อโตเต็มวัย  ซึ่งถือว่า เป็นเงินเก็บออมจากการเลี้ยงจนเติบโตต้องใช้เวลาประมาณ  5-8 ปี แต่มาโดนเคราะห์กรรมโดนฟ้าผ่าตาย เป็นเพศเมีย 2 ตัว  เพศผู้ 1 ตัว ซึ่งเหลือควายเพศเมียอยู่ 1 ตัว เพราะไม่ได้อยู่ใกล้ 3 ตัว ที่ตาย  และอีกอย่างควายตัวนี้ไม่ได้ยืนอยู่จุดที่มีน้ำขังทำให้รอดตายมาได้ ส่วนความเสียหายครั้งนี้ประมาณ 1 แสนบาท

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!