ตัดทิ้งแล้ว! ตำรวจยัน "กล้วยตานี" เกาะกลางถนนราชพฤกษ์ ไม่ใช่อาถรรพ์ทำเกิดอุบัติเหตุ

ตัดทิ้งแล้ว! ตำรวจยัน "กล้วยตานี" เกาะกลางถนนราชพฤกษ์ ไม่ใช่อาถรรพ์ทำเกิดอุบัติเหตุ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีมีต้นกล้วยตานีและต้นดอกรัก เกิดบริเวณเกาะกลางถนนราชพฤกษ์ กรุงเทพฯ ช่วงทางลงสะพานคลองบางระมาด และมักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ทำให้มีทั้งผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต

ทางผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบว่าที่เกาะกลางถนน ไม่มีต้นกล้วยตานีและดอกรักแล้ว โดยชาวบ้านบอกว่า เจ้าหน้าที่มาตัดและนำมาทิ้งที่ป่าข้างทาง ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยชาวบ้านเล่าว่าต้นกล้วยตานีและดอกรัก เกิดขึ้นมาเองตั้งแต่ช่วงเจ้าหน้าที่นำหญ้ามาปลูกที่เกาะกลางถนน และตั้งแต่มีต้นกล้วยตานีมา ก็มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งโดยเฉพาะช่วงตีสาม มีทั้งคนเจ็บและตาย โดยส่วนตัวตนเชื่อว่าน่าจะมีอาถรรพ์ เพราะที่ผ่านมาเคยตัดกล้วยตานีทิ้งแล้ว 1 ครั้งแต่ก็เกิดขึ้นมาอีกพร้อมกับต้นดอกรัก

ทางด้าน พ.ต.ท. ศุกพีระ สังข์ด้วงยา รองผกก.จราจร สน.ตลิ่งชัน กล่าวว่า บริเวณนี้เป็นจุดทางร่วมที่รถลงจากสะพานมาแล้วเจอะทางแยกเข้าคู่ขนานและทางเข้าหมู่บ้าน ทำให้การจราจรคับคั่ง แต่ไม่ได้เป็นจุดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเพราะมีการขับรถเร็ว เมื่อถึงทางแยกก็ทำให้ชะลอรถไม่ทัน จึงเกิดอุบัติเหตุ ไม่เกี่ยวกับอาถรรพ์ต้นกล้วยตานี 

จากการสำรวจเส้นทางพบว่า จุดนี้เป็นจุดเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เพราะรถใช้ความเร็วสูง เมื่อถึงทางเบี่ยงที่อยู่ติดกับทางลงสะพานทันที ทำให้รถจะเบี่ยงเข้าทางคู่ขนานหรือเลี้ยวเข้าหมู่บ้านชะลอความเร็ว รถที่มาข้างหลังก็เป็นช่วงที่ขึ้นเนินสะพานทำให้มองไม่เห็น เมื่อมาบรรจบกับรถอีกช่องทางที่วิ่งมาจากการกลับรถ ก็เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ และก่อนทางลงสะพาน ก็จะมีป้ายไฟกะพริบเตือนเป็นระยะ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ กล้วยตานี