ป้าขับรถชนรปภ.สนามบิน อ้างป่วยสมองเสื่อม-รถเสียหลัก เหยื่อยังอยู่ไอซียู

ป้าขับรถชนรปภ.สนามบิน อ้างป่วยสมองเสื่อม-รถเสียหลัก เหยื่อยังอยู่ไอซียู
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

คืบหน้าป้าฉุนโดนล็อกล้อขับกระบะพุ่งชน รปภ.สนามบินเชียงใหม่สาหัส แถมรถคนอื่นโดนลูกหลงเสียหาย 4 คัน พบผู้ก่อเหตุอายุ 69 ปีแล้ว อ้างรถเสียหลัก และป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม

ความคืบหน้ากรณีช่วงเย็นวานนี้ (20 ส.ค.61)เกิดเหตุผู้หญิงสูงอายุขับรถกระบะชนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานเชียงใหม่ ที่อำนวยความสะดวกการจราจร จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และรถยนต์ที่อยู่ใกล้เสียหายอีก 4 คัน เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกล็อกล้อเพราะจอดไว้ตรงจุดรับส่งผู้โดยสารบริเวณชานชาลาอาคารผู้โดยสารในประเทศ 

>> ก็แค่จอดในที่ห้ามจอด คุณป้ายัวะเข้าเกียร์ขับพุ่งชน รปภ.สนามบินกระเด็น

รายงานข่าวแจ้งว่าหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้หญิงคนดังกล่าวพร้อมรถที่ก่อเหตุไปที่สถานีตำรวจภูพิงคราชนิเวศน์ โดยต่อมาทราบว่าผู้หญิงคนดังกล่าวชื่อ นางสาวภัทรา อายุ 69 ปี ซึ่งให้การสับสนวกวนไปมา และต่อมาญาติได้มาร่วมให้ปากคำ อ้างว่านางสาวภัทรา เป็นโรคสมองเสื่อม อัลไซเมอร์ และพาร์กินสัน ช่วงเกิดเหตุไม่ได้ตั้งใจพุ่งชนแต่เป็นเพราะรถเสียหลักระหว่างขับออกตัว ไม่ได้โมโหที่โดนล็อกล้อ นอกจากนี้จะขอไปเยี่ยมคนเจ็บที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลเพื่อขอโทษด้วย

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้อนุญาตให้กลับไปก่อน พร้อมยึดรถกระบะไว้ตรวจสอบ โดยยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา แต่จะเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาอีกครั้งภายหลังจากที่แพทย์มีการออกหนังสือรับรองประเมินอาการของผู้บาดเจ็บที่ ซึ่งอาการล่าสุดยังต้องพักรักษาตัวในห้องไอซียู เบื้องต้นเชื่อว่าจะมีเลือดออกในช่องท้องเพราะปัสสาวะออกมามีเลือดปน จึงต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด