กรมชลฯ เตือนระดับน้ำตัวเมืองเพชรบุรี - ระดับน้ำเขื่อนแก่งกระจานส่อเพิ่ม

กรมชลฯ เตือนระดับน้ำตัวเมืองเพชรบุรี - ระดับน้ำเขื่อนแก่งกระจานส่อเพิ่ม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายประสิทธิ์ อยู่ดี หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำและปรับปรุงระบบชลประทาน โครงการชลประทานเพชรบุรี (จน.คป.เพชรบุรี) เปิดเผยสถานการณ์น้ำในจังหวัดเพชรบุรี ว่าขณะนี้ในพื้นที่ฝนน้อยลงแล้ว รวมไปถึงปริมาณฝนที่ตกในบริเวณเทือกเขาตะนาวศรี ที่อยู่ต้นน้ำของเขื่อนแก่งกระจาน นั้นก็ลดน้อยลงแล้วเช่นกัน ประกอบกับน้ำที่ล้นสปิลเวย์เริ่มคงที่ จึงคาดว่าสถานการณ์ในภาพรวมจะดีขึ้นตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม นายประสิทธิ์ เตือนให้จับตาระดับน้ำต่อไป เนื่องจากน้ำบนภูเขายังมีปริมาณมากอยู่ ดังนั้นจึงอาจจะมีปริมาณน้ำไหลเข้าที่เขื่อนแก่งกระจานอีกสักระยะ ส่งผลให้ปริมาตรน้ำอาจเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย ไม่เกิน 2% จากเดิมที่ล้นความจุอ่างอยู่แล้ว ที่ 109% และหลังจากนี้จะลดลงตามลำดับ

ทั้งนี้ปริมาณน้ำที่ล้นสปิลเวย์ ส่งผลทำน้ำเอ่อล้นท่วมพื้นที่ริม 2 ฝั่ง ตั้งแต่ท้ายเขื่อนแก่งกระจาน ถึงเขื่อนเพชร รวมระยะทาง 60 กิโลเมตร ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรีสอร์ท ที่ได้แจ้งเตือนล่วงหน้าไปแล้ว ส่วนจุดสำคัญใน อ.เมืองเพชรบุรี อย่างเช่นที่สถานี B15 สะพานเทศบาลเพชรบุรี หลังจวนผู้ว่าฯ มีระดับน้ำใกล้เคียงกับระดับตลิ่ง ที่ 5.10 เมตร แต่ได้ก่อสร้างแนวป้องกันขึ้นไปอีก 30 เซนติเมตร แต่ก็ต้องจับตาอย่างใกล้ชิดเป็นรายชั่วโมงต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!