อดีตพระพุทธะอิสระ จอประสาทตาแหว่ง ต้องพักฟื้นเป็นเดือน

อดีตพระพุทธะอิสระ จอประสาทตาแหว่ง ต้องพักฟื้นเป็นเดือน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้าล่าสุดอาการป่วย "อดีตพระพุทธะอิสระ" พบจอประสาทตาแหว่ง แพทย์แนะนำให้ผ่าตัด คาดใช้เวลาพักฟื้น 1 เดือน

หลังจากกรณี นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ วัดอ้อน้อย ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร และทางทนายได้ยื่นเงินจำนวน 2 แสนบาท เพื่อขอให้ทางศาลพิจารณาปล่อยตัวชั่วคราว โดยในขณะที่วันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา อดีตพระพุทธะอิสระไม่ได้เดินทางไปศาลเพื่อสอบปากคำคดีทำร้ายตำรวจสันติบาล ซึ่งทางทนายได้อ้างว่าอดีตพระพุทธอิสระป่วยจึงไม่สามารถเดินทางมาได้

ล่าสุดจากเพจเฟซบุ๊ก หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า ผลการวินิจฉัยอาการอาพาธขององค์หลวงปู่พุทธะอิสระ ว่า ทางตาด้านขวา พบจอประสาทตาแหว่งเป็นหลุมจวนเจียนจะขาดและมีแนวโน้มว่าหลุมจะกว้างมากขึ้น เพื่อหยุดยั้งความเสียหายที่จะเกิดขึ้น

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจอประสาทตาจึงแนะนำให้รักษาโดยการผ่าตัดจอประสาทตาข้างขวา แต่ต้องใช้เวลาพักฟื้น 1 เดือน ซึ่งต้องอยู่ในอิริยาบท นอนคว่ำหน้าสลับนอนตะแคงเท่านั้นเป็นเวลา 1 เดือน

ส่วนเรื่องกระดูกสันหลังที่หลวงปู่มีอาการอาพาธมาเป็นเวลายาวนาน บัดนี้มีอาการกำเริบปวดทั้งวันทั้งคืน ทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคกระดูก นำหลวงปู่ตรวจด้วยเครื่อง MRI พบว่ามีกระดูกสันหลังข้อที่ 2 และ 3 ทับเส้นประสาท

ซึ่งแพทย์ใหญ่ผู้เชี่ยวชาญโรคกระดูกแนะนำว่า การผ่าตัดน่าจะเป็นทางเลือกสุดท้าย เนื่องจากหลังผ่าตัดอาจมีผลกระทบต่อกระดูกสันหลังจะไม่สามารถกลับคืนมาเป็นปกติได้ดังเดิม แม้จะลดอาการเจ็บปวดลงได้ก็ตาม จึงแนะนำให้ทำกายภาพบำบัดอย่างต่อเนื่องจนกว่าอาการเจ็บปวดจะบรรเทาและเพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงเพื่อช่วยพยุงน้ำหนักในการกดทับข้อกระดูกไม่ให้ไปบีบเส้นประสาทซึ่งเป็นสาเหตุของการเจ็บปวด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!