เครื่องบินต้องวนกลับ เผชิญหน้าฝันร้าย "ส้วมแตก" บนความสูง 3 หมื่นฟุต

เครื่องบินต้องวนกลับ เผชิญหน้าฝันร้าย "ส้วมแตก" บนความสูง 3 หมื่นฟุต

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานอุบัติเหตุเล็กน้อยที่เกิดขึ้นบนเที่ยวบินระหว่างประเทศของสายการบินเดลตา แอร์ไลน์ หลังจากที่บินออกจากมหานครนิวยอร์กได้เพียง 3 ชั่วโมง แต่ก็ต้องบินกลับไปสนามบินอีกครั้ง เพราะพบว่าห้องน้ำบนเครื่องชำรุดเสียหาย เกินกว่าจะบินไปต่อได้

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบนเที่ยวบินที่ออกเดินทางมาจากมหานครนิวยอร์ก เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส แต่หลังจากที่เครื่องบินเทคออฟได้ประมาณ 3 ชั่วโมง ขณะกำลังบินอยู่เหนือมหาสมุทรแอตแลนติก ปรากฏว่ามีรายงานแจ้งว่า ระบบห้องน้ำเกิดขัดข้องและชำรุดทั้งลำ ทำให้ใช้งานไม่ได้ทุกห้อง ทำให้นักบินตัดสินใจบินวนกลับสนามบิน

ทั้งนี้ เที่ยวบินดังกล่าวใช้เวลาบินวนกลับอีกกว่า 3 ชั่วโมง ก่อนจะลงจอดอย่างปลอดภัยที่สนามบินในมหานครนิวยอร์ก ก่อนจะลำเลียงย้ายผู้โดยสารไปเครื่องบินลำใหม่ เพื่อออกเดินทางในเที่ยวถัดไป กรณียังทำให้ผู้โดยสารบางส่วนไม่พอใจด้วย เพราะเห็นว่านักบินไม่ควรวนกลับไปที่เดิม

โดยหลายความคิดเห็นระบุว่า เครื่องบินได้เดินทางออกไปประมาณครึ่งทางการของเส้นทางการบินแล้ว เหลือเพียงอีก 3 ชั่วโมงกว่าๆ ก็จะเดินทางถึงจุดหมายปลายทาง แต่นักบินตัดสินใจบินวนกลับไปที่เดิม ที่ต้องใช้เวลาบินกับราวๆ 3 ชั่วโมง ทำให้ผู้โดยสารข้องใจว่า ทำไมนักบินไม่ตัดสินใจบินตรงไปเมืองนีซแทน ทั้งที่ใช้เวลาการบินเกือบเท่ากัน

ขณะที่ "แอนดี โคเอน" พิธีกรโทรทัศน์ชื่อดังที่เป็นหนึ่งในผู้โดยสารบนเที่ยวบินลำดังกล่าวด้วย ก็โพสต์ถึงเหตุการณ์นี้ในทวิตเตอร์ ระบุว่า "เราจะไปถึงยุโรปในอีกไม่กี่ชั่วโมง แต่ใครบางคนทำส้วมแตก หรือทิ้งอะไรลงไปทำให้ระบบห้องน้ำพังทั้งหมด ทายสิเราจะไปไหน? วนกลับไปสนามบินเจเอฟเคสิ"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ห้องน้ำเครื่องบิน