ตำรวจตกปลาในแอ่งน้ำเจอ "ตะพาบ" ตัวใหญ่ หนักกว่า 35 กก. ประสานเจ้าหน้าที่นำไปปล่อยด่วน

ตำรวจตกปลาในแอ่งน้ำเจอ "ตะพาบ" ตัวใหญ่ หนักกว่า 35 กก. ประสานเจ้าหน้าที่นำไปปล่อยด่วน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 18 ส.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีผู้จับตะพาบน้ำขนาดใหญ่ได้อยู่ในชุมชนเสือทิม เขตเทศบาลนครพิษณุโลก ไปตรวจสอบพบผู้ที่จับได้คือ ร.ต.ท.วุฒิไกร ฟั่นเฟือย รองสารวัตรกองกำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 

โดยตะพาบน้ำตัวดังกล่าวถูกขังไว้ในห้องน้ำชั้นล่างของบ้าน เพื่อป้องกันการหลบหนี และป้องกันคนมาลักเอาไปประกอบอาหาร

ร.ต.ท.วุฒิไกร เปิดเผยว่า เมื่อวานเย็นนี้ตนตกปลาในแอ่งน้ำด้านหน้าบ้านพัก ปกติจะได้ปลาดุก ระหว่างที่ใช้เบ็ดตกปลาอยู่นั้น ตนรู้สึกว่าปลาฮุบเหยื่อแล้วลากสายเบ็ดไปจึงรีบหมุนเบ็ดลากปลาเข้ามา แต่ก็สู้แรงไม่ไหว พอเพ็งมองลงไปในน้ำก็เห็นหลังดำๆ ขนาดใหญ่ไม่รู้ว่าเป็นอะไร

จึงใช้ที่ตักปลาครอบดึงเข้ามาดูใกล้ๆ จึงรู้ว่าเป็นตะพาบน้ำขนาดใหญ่ และเบ็ดได้เกี่ยวติดบริเวณปาก จึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยอุ้มขึ้นมาบนบกก่อนนำไปไว้ที่บ้าน วัดขนาดของกระดองตามความยาวได้ 24 นิ้ว และกว้าง 16 นิ้ว คาดว่าหนักไม่ต่ำกว่า 35 กิโลกรัม อายุน่าจะประมาณ 40 ปี

ตอนแรกตนจะนำไปปล่อยที่สวนเฉลิมพระเกียรติฯ บริเวณสามแยกเรือนแพ แต่เป็นห่วงที่ตะพาบน้ำได้รับบาดเจ็บที่ปากแต่ก็เป็นแผลไม่มากนัก จึงประสานไปยังประมงพิษณุโลก เพื่อให้ส่งเจ้าหน้าที่มารับตะพาบน้ำตัวดังกล่าวที่ยังไม่ทราบเพศ ไปทำการรักษาและปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!