เปิดใจหนุ่มอิตาลีรอดตาย หลังร่วง 45 เมตร พร้อมรถคู่ใจ ขณะสะพานทางด่วนถล่ม

เปิดใจหนุ่มอิตาลีรอดตาย หลังร่วง 45 เมตร พร้อมรถคู่ใจ ขณะสะพานทางด่วนถล่ม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นายดาวิเด กาเปลโล พนักงานดับเพลิง วัย 33 ปี ออกมาเปิดใจหลังจากรอดตายราวปาฏิหาริย์ จากเหตุการณ์สะพานมอเตอร์เวย์ ที่เมืองเจนัว ของอิตาลี ที่มีความสูง 45 เมตรจากพื้นดิน ถล่มลงมาว่า รู้สึกช็อก และไม่ทราบว่ารอดชีวิตมาได้อย่างไร

"ผมร่วงมากับสะพาน ตอนนั้นหูอื้อไปเลย ผมเห็นถนนร่วงลงไป แล้วผมเองที่อยู่ในรถ ก็ร่วงไปกับถนน แต่แปลกใจมากที่ไม่ตาย พอผมตั้งสติได้ เลยโทรหาพนักงานดับเพลิง ตามมาด้วยครอบครัว ตอนนั้นผมช็อกจนทำอะไรไม่ถูก แต่ก็รับรู้ได้ถึงปาฏิหาริย์"  นายกาเปลโลพูด

>> สะพานอิตาลีถล่ม รถร่วงกระแทกพื้นสูง 100 เมตร ดับแล้ว 22 ราย
>> คลิปนาทีหายนะ สะพานอิตาลีพังถล่ม และรถที่เหยียบเบรกทัน-รอดตาย

อย่างไรก็ตาม หลายคนที่อยู่ในเหตุการณ์ไม่ได้โชคดีเหมือนชายคนนี้ เพราะสื่อท้องถิ่นรายงานว่า เด็กเล็กคนหนึ่ง เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้เช่นเดียวกับเหยื่ออีกหลายสิบคน ขณะเดียวกัน เหยื่ออีก 2 ราย เสียชีวิตในบ้านพักตัวเอง ที่โดนสะพานถล่มทับลงมา

นอกจากนี้ ชายคนหนึ่ง ที่อยู่ใต้สะพานมอเตอร์เวย์ดังกล่าว ก็รอดตายมาได้เหมือนมีปาฏิหาริย์เช่นกัน เขาให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์อิตาลีว่า ขณะเกิดเหตุ ตัวเองยืนอยู่หน้ารถบรรทุกของตัวเอง ที่อยู่ใต้สะพาน แต่แรงถล่มทำให้ตัวปลิวไกลถึง 10 เมตร ไปติดกำแพงที่อยู่ใกล้ๆ จนไหล่และสะโพกได้รับบาดเจ็บ

ส่วนคนขับรถบรรทุกอีกคน ที่อยู่บนสะพาน แต่รอดมาได้ เล่าให้ฟังว่า ตอนนั้นเขามองกระจกหลัง และเห็นสะพานถล่มพอดี ยอมรับว่าขณะเกิดเหตุกลัวจนทำอะไรไม่ถูก ถ้าขึ้นสะพานมาช้ากว่านี้ ก็คงไม่รอดเหมือนกัน

Facebook: Davide Capello

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!